Một loại dược liệu quý hiếm được sao phơi khô trước khi đem đi ngâm rượu hôm trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới các bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô tiêu chuẩn thượng hạng.
Nhưng có nhiều bạn vẫn thắc mắc tác dụng của nấm khô không bằng loại tươi điều này là hoàn toàn sai lầm. Những nơi khác chúng tôi không biết chứ khách hàng mua hàng tại cửa hàng rượu ngâm Hà Nội chúng tôi cam kết hàng chuẩn.
Sau khi nấm ngọc cẩu được thu hoạch chúng tôi đem đi phơi khô truyền thống phơi âm can hay còn gọi là phơi trong bóng dâm và công nghệ sao cách thủy ( sao bằng hơi nước ) cho đến khi hàng đạt tiêu chuẩn vàng giòn thơm.
Nguyên liệu và cách chọn nấm ngọc cẩu khô ngâm rượu
Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu nấm ngọc cẩu khô, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu và cách chọn đặc biệt quan trọng.
Cách chọn nấm ngọc cẩu khô để ngâm rượu
Hiện nay trên thị trường có từ 3-4 loại nấm ngọc cẩu nhưng chỉ có duy nhất 2 loại dùng để ngâm dó là : loại nấm đực và loại nấm cái
Người ta thường dùng Nấm Đực để bào chế theo dạng khô vì loại này sau khi thái lát đem đi phơi khô sẽ có mùi thơm của thuốc bắc mùi đặc trưng rất thơm.
Cách chọn bình để ngâm
Bình ngâm rượu các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu nấm ngọc cẩu khô . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10-15 lít.
Cách chọn rượu ngâm
Nên chọn loại rượu có nồng độ rượu từ 38-42 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu quê Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu sẽ giúp củ nghiến chiết xuất hết những tinh túy ra rượu.
Đến phần quan trọng nhất. Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước ngâm dưới đây.
Cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu khô
Sau đây Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới các bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô ngon thượng hạng
Bản thân nấm Ngọc Cẩu khi còn tươi chứa nhiều nước, khi ta ngâm với rượu thường làm nhạt rượu đi khá nhiều. Tôi thử ngâm Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng, phơi khô với rượu thì có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn nhiều so với việc ngâm củ tươi. Cách sơ chế cũng giống như phương án ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm, phơi ÂM CAN (tức là chỉ phơi trong bóng râm, không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp), trong vòng 1 hoặc 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô, nhưng chỉ cần miếng nấm seo seo lại và có mùi hơi hắc là được. Tiếp đó, để tăng vị thơm của nấm, dùng phương pháp Sao cách thủy, tức là chỉ dùng hơi nước để Sao cho nấm khô hơn. Rồi mới bỏ ngâm rượu.
Nhiều người bảo Ngâm Nấm Ngọc Cẩu Khô cho càng nhiều càng tốt điều đó là hoàn toàn sai lầm thứ nhất nấm ngọc cẩu khô khi ta sao phơi khô được thành phẩm 1kg khô tức là trước đó chúng ta phải mất từ 9-10kg nấm tươi vì loại tươi thường chứa nhiều nước nếu ta cho nhiều nấm khô vào bình thì rượu sẽ đặc uống không được ngon.
Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 300 gram ngâm với 5L rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày lại nở ra khá nhiều. Và sau khi ngâm có mầu đen tối.
Lưu ý khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu bị chát
Chắc chắn khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu xong khi uống vào hơi có vị chát. Tuy nhiên tôi có một số vị thuốc cho vào ngâm cùng nấm ngọc cẩu sẽ làm giảm độ chát của rượu mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu dễ uống hơn. Đối với các phương pháp này tôi ngâm theo tỉ lệ là 5 Lít rượu
Cách 1: Nấm ngọc cẩu ngâm rượu và cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 80-100ml mật ong
Cách 2: Nấm ngọc cẩu ngâm rượu cho thêm 2 quả la hán vào
Cách 3: Ngâm chung với vài cọng cỏ ngọt loại khô ( ngoài tiệm thuốc bắc sẽ có )
Cách 4: Ngâm 1 kg nấm ngọc cẩu khô với 13 lít rượu nếp cái hoa vàng
* Một số người ngâm bảo cho đường trắng hoặc đường phèn vào ngâm cùng tuy nhiên các bạn nên hạn chế sử dụng đường ( vì trong đường có chất béo sẽ làm giảm tác dụng của rượu) chỉ nên sử dụng 1 trong 3 cách tôi vừa nói ở phía trên.
Thời gian cách ngâm và điều kiện bảo quản
Thời gian và điều kiện bảo quản cũng sẽ quyết định khả năng thành công của rượu các bạn chú ý.
Thời gian ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô
- Thời gian ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô thông thường rơi vào khoảng > 120 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu sẽ đậm và óng ánh hơn.
- Nếu hạ thổ thì nên để > 200 ngày nồng độ rượu từ 38-42 độ.
Cách dùng rượu nấm ngọc cẩu khô
Nấm ngọc cẩu có vị thơm của thuốc bắc, tính mát. Chỉ nên uống 1 ngày 2 chén nhỏ chia đều 2 bữa ăn sẽ tốt hơn cả.
Những lúc vui không nên uống quá say sẽ làm phản tác dụng và gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể nên dùng điều độ thì sẽ tốt hơn cả
Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Việt cường
Tôi muốn mua 0.5kg nấm Ngọc cẩu khô. 1kg bạch tật lê. 0.5kg dâm dương hoac. Có giao hàng qua buu điện dc ko và giá nhu nào
Nguyễn Tuấn
Thực sự thì theo mình thấy thì nhiều người bảo xài hàng tươi tốt nhưng mình thích hàng khô hơn bởi khi ngâm nó rất thơm
Pham Giao
Cho tôi hỏi nấm khô ngâm rượu có chát không
admin
Nếu mà anh mua nấm ở những nơi uy tín thì dược tính và tính chất nấm khô vẫn y nguyên so với nấm tươi ( do vậy nấm khô ngâm rượu sẽ vẫn chát nhé anh )
Hoai linh
Ad cho mình hỏi ba kích có ngâm với táo mèo được không ạm
admin
Được ạ
Mua chứ
Ba kích và Ngọc cẩu ngâm rượu được không anh
THANH NGUYEN
Một bình 10l ngâm sẵn bao nhiêu tiền vậy ad?
admin
A/C liên hệ theo sdt: 0968671700 để biết rõ hơn nhé ( tại shop có mấy mẫu bình 10 lít tùy vào bình đẹp hay bình không đẹp để định giá nhé
Nguyễn Tùng Lâm
mình có bình 20l ngâm 2kg ngọc cẩu khô, vậy nếu tính như trên thì 150-200ml/5lit rượu thì 20lit cho 600-800ml mật ong à ?
admin
20 lít a/c chỉ cần 300 ml thôi nhé
Tuan anh
Cho hoi shop ngâm nâm ngoc câu cung voi mật ong thi cach ngâm nhu the nao
admin
Cách ngâm shop có nói rõ ở phần cách ngâm tươi rồi nhé ở phần đầu bài viết a/c chịu khó click lại vào link màu xanh sẽ ra
Ngô Thành Nhân
Mình ngâm rượu ngọc cẩu với long nhãn được không? liều lượng như thế nào hả ad
admin
Được nhé
Văn công tốt
Tốt muốn mua ngọc cẩu và ba kích liên hệ thế nào
admin
A/C liên hệ qua sdt: 0968671700 hoặc 02432001510
thun
tôi muốn mua 300gr nấm ngọc cẩu. bao nhiêu tiền
admin
A/C liên hệ qua sdt: 0968671700 nhé
nguyen van Linh
cho hoi.la minh ngam 0.5kg nam voi 5lit ruou. dc khoag 3thag rui. mau nuoc sam den. nêm thu thi thay hoi chat vay. jo minh cho mât ong vao co dc ko. sao mau cua ruou ngam nam kho den the nhi. sâm mau.
admin
Chào anh nếu rượu có vị chát anh có thể cho thêm mật ong vào để giảm vị chát của rượu và dễ uống hơn nhé
Nguyễn Đức Hải
Cho mật ong và quả la hán vào cùng lúc đc ko ạ
admin
Chào a có thể cho 2 loại trên vào ngâm cùng nấm ngọc cẩu được nhé