Nấm Ngọc Cẩu là một loại dược liệu quý hiếm có nhiều tác dụng đối với cơ thể con người vì vậy ngâm rượu nấm ngọc cẩu làm sao cho đúng cách phát huy tốt nhất những tinh túy của cây là cả một quá trình tỉ mỉ từ chọn lựa cho đến tỉ lệ rượu làm sao cho phù hợp nhất.
Để có một bình rượu nấm ngọc cẩu ngon thì có rất nhiều cách thực hiện bài viết này hơi dài một chút tuy nhiên nếu đọc hết các bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm tốt nhất để có được một bình rượu ưng ý.
Hiện nay có 2 cách ngâm nấm ngọc cẩu chủ đạo đó là ngâm tươi và ngâm khô và bạn đang thắc mắc không biết cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi ra sao hôm hay dongamruou.vn xin hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu tỏa dương tươi như thế nào cho ngon nhất? Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu ngon nhất
Ngoài ra còn cách chế biến và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô. Nhưng bài viết này Rượu Ngâm Hà Nội chỉ xin gửi tới bạn đọc cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi thượng hạng trước.
Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu và đối tượng sử dụng
Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm những tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu khi ngâm rượu, những tác dụng đặc biệt của Nấm Ngọc Cẩu
Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu
Nấm tỏa dương thường được dùng làm thuốc
- Bổ máu
- Bổ thận tráng dương
- Kích thích ăn ngon miệng
- Mạnh Gân Cốt
- Chữa nhức mỏi chân tay
- Chữa Đau lưng mỏi gối
- Di tinh, Liệt dương ở nam giới
- Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh,…
Đối tượng sử dụng rượu nấm ngọc cẩu
- Người bị máu xấu, tóc bạc sớm
- Người biếng ăn, gầy gò, ốm yếu
- Người làm việc quá sức đau lưng nhức mỏi vào ban đêm
- Nam giới bị liệt dương ( rất hiệu quả)
- Phục hồi sức khỏe
Lưu ý: những công dụng trên đều được sách vở ghi chép lại để các bạn tham khảo muốn phát huy tốt nhất những công dụng trên các bạn hãy tham khảo qua ý kiến của các nhà có chuyên môn hoặc gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn, xin cảm ơn.
Nguyên liệu và cách chọn nấm ngọc cẩu ngâm rượu
Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu nấm ngọc cẩu, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu và cách chọn đặc biệt quan trọng. ( Nấm ruột vàng ngâm rượu uống là thơm ngon nhất )
Cách chọn nấm ngọc cẩu tươi để ngâm rượu
Hiện nay trên thị trường có từ 2-4 loại Nấm Ngọc Cẩu nhưng hôm nay tôi chỉ nói đến hai loại Nấm Ngọc Cẩu chính thường được sử dụng phổ biến nhất đó là Nấm Ngọc Cẩu Đực ( loại này thường có búp màu đỏ ) và Nấm Ngọc Cẩu Cái( loại này có bông xòe ra giống như hoa ). Chủ yếu mọc vào thời gian đầu đông tức là từ tháng 10 – tháng 1 dương lịch hằng năm
===> Theo kinh nghiệm nhiều năm và được những người đi trước truyền cho kinh nghiệm thì người ta thường dùng Nấm Ngọc Cẩu Đực và bạn nên chọn loại nấm ruột vàng để ngâm rượu vì đặc trưng mùi thơm của loại này khi kết hợp ngâm với rượu nó sẽ tiết ra một loại mùi thơm đặc trưng, còn loại Nấm Cái và nấm ruột tím không có mùi thơm nên người ta ít sử dụng để ngâm rượu. Hoặc các bạn có thể mua nấm ngọc cẩu tại cửa hàng dongamruou.vn của chúng tôi cam kết là loại nấm đực chất lượng tốt nhất để các bạn cho vào bình ngâm.
Cách chọn bình thủy tinh để ngâm
Bình ngâm rượu các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu ngâm nấm ngọc cẩu tươi . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10-15 lít.
* Hiện nay tại cửa hàng chúng tôi có bày bán các mẫu bình thủy tinh ngâm rượu nấm rất đẹp các bạn tham khảo ấn vào chữ màu xanh ” Bình ngâm rượu ” để tham khảo
Cách chọn rượu ngâm
Nên chọn loại rượu có nồng độ rượu từ 38-42 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu quê sẽ làm tăng độ ngon của rượu sẽ giúp nấm tỏa dương chiết xuất hết những tinh túy ra rượu.
Đến phần quan trọng nhất. Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước ngâm dưới đây.
Cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu tươi
Sau đây rượu ngâm Hà Nội xin giới thiệu tới bạn đọc chi tiết về cách chế biến cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi ngon thượng hạng. Tuy nhiên hiện nay ngâm tươi cũng có 2 cách ngâm nấm ngọc cẩu đó là ngâm nguyên cây, và thái lát mỏng rồi đem ngâm. Chúng tôi xin gửi tới các bạn quy trình và 2 cách ngâm phổ biến hiện nay. ( và thêm 1 cách ngâm theo phương pháp đông Y )
1. Cách ngâm nấm Ngọc Cẩu nguyên cây
Nhiều người thích dùng cách này vì khi cho vào bình ngâm trông sẽ thật và đẹp hơn so với ta đem thái lát nhưng cũng có hai mặt đó là
Mặt lợi: để được lâu, trông bình rượu thật và đẹp mắt hơn
Mặt hạn chế: đó là khi ngâm vào bình nấm sẽ không thể tiết hết được những chất tinh túy nhất ở bên trong.
Chúng ta bắt đầu tiến hành
B1: rửa nấm với nước ( phần này quan trọng )
- Ngâm qua nấm với nước ấm khoảng 20-30p để loại bỏ cặn bẩn ( dùng nước ấm vì loại này sẽ hạn chế làm Nấm bị thâm )
- Vớt nấm ra dùng bàn chải ( loại bàn chải đánh răng ) rửa sạch phần búp và củ do có dính đất nên phải dùng bàn chải cọ rửa thật sạch tốt nhất bạn nên tách từng khóm để cọ rửa sau đó để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay).
- Sau khi rửa xong chúng ta đem để khô khoảng 15-20 phút rồi đem đi chế biến ngay.
B3: Tiến hành ngâm trực tiếp nguyên cây với rượu
Lưu ý:
- Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 4-5L rượu ( có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để tăng vị thơm ngon giảm vị chát của nấm )
- Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 43 độ là vừa.
- Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được
Cách ngâm
- Cho nấm nguyên cây vào bình tạo dáng thật đẹp ( phần búp hướng lên trên )
- Đổ rượu vào đầy bình chứa nấm theo tỉ lệ tôi vừa nói ở trên.
* Kết quả: sau 5 ngày màu rượu hơi ngà ngà đen đến ngày thứ 20 rượu chuyển hẳn sang màu đen đậm ( nhiều người thắc mắc hỏi tại sao mới ngâm được 5 ngày chưa thấy mùi thơm của nấm mà chỉ thấy toàn mùi rượu ?). Xin trả lời muốn rượu nấm có mùi thơm các bạn phải ngâm ít nhất trong thời gian là trên 1 tháng khi đó rượu bắt đầu ngấm sâu vào bên trong củ và búp nấm khi đó rượu sẽ có mùi thơm ).
Hiện tại cửa hàng chúng tôi luôn luôn có sẵn và bán các loại bình rượu nấm ngọc cẩu ngâm sẵn luôn đạt tiêu chuẩn 100% từ nguồn gốc nguyên liệu cũng như phương thức ngâm đạt chuẩn liên hệ: 02432001510 – 0968671700
2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cấu thái lát
Cách này người ta thường dùng hơn cả vì có thể dùng được sớm hơn và nó sẽ tiết ra những chất có trong cây nấm tốt hơn rượu ngấm đều hơn và nhanh hơn.
Chúng ta bắt đầu tiến hành Bước 1 bước 2 hoàn toàn giống như ngâm cả củ
B1: rửa nấm với nước
- Ngâm qua nấm với nước ấm khoảng 20-30p để loại bỏ cặn bẩn ( dùng nước ấm vì loại này sẽ không làm Nấm bị thâm )
- Vớt nấm ra dùng bàn chải ( loại bàn chải đánh răng ) rửa sạch phần củ và phần búp do có dính đất nên phải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay).
- Sau khi rửa xong chúng ta đem để khô khoảng 15-20 phút rồi đem đi chế biến ngay.
B2: Tráng qua với rượu
Bước này có hay không có cũng được sau khi rửa sạch với nước chúng ta tráng nấm qua rượu
Chú ý: ngâm loại rượu nào thì tráng qua bằng rượu đó tuyệt đối không dùng 2 loại rượu khác nhau.
B3: Thái lát mỏng
- Phần búp Nấm thái dọc, miếng thái vừa phái, không nên thái quá mỏng theo chiều dài của búp nấm, độ dày của miếng nấm khoảng 0,5 cm
- Phần củ Nấm Ngọc Cẩu cũng thái miếng, nhưng nên thái mỏng hơn phần Hoa. Vì phần củ tương đối cứng, ta thái mỏng thì rượu ngấm đều hơn
B4: Tiến hành ngâm
Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa thái xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 4L-5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được. ( có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để tăng vị thơm ngon giảm vị chát của nấm )
Nhiều người bảo ngâm 6 lít rượu với 1kg Nấm ngọc cẩu tươi thái lát nhưng tôi khuyên các bạn nên ngâm 1kg với 4l vì sau khi thái lát mỏng cây nấm thì bên trong nấm có chứa rất nhiều nước sẽ làm rượu nhạt đi nên ta dùng 4l rượu với 1kg là hợp lý hơn cả.
Ngâm rượu nấm ngọc cẩu theo phương pháp đông Y
Nếu ngâm theo phương pháp này thì nhiều người thích hơn cả ( hiện tại cửa hàng chúng tôi cũng ngâm theo cách này )
Chuẩn bị 1kg nấm tươi rửa sạch để ráo và ( 0,5kg nấm khô )
B1. Nấm tươi thái lát cho vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg nấm tươi thái lát ngâm với 10-12 lít rượu ( trung bình 1kg nấm ngâm với 5 lít rượu tuy nhiên cách này phải ngâm với 12 lít. ( có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để tăng vị thơm ngon giảm vị chát của nấm )
B2. Cho 0,5kg nấm khô vào ngâm chung ( tạo vị thơm, và theo đông Y thì nấm khô phơi dưới nắng sẽ hấp thụ ánh nắng và dương khí của mặt trời làm cho rượu tăng công hiệu. Tuy nhiên đó chỉ là giả thiết người ta cho nấm khô vào để tăng mùi thơm bởi vì nấm khô phơi rất thơm.
B3. Đậy kín lắp lại ngâm trong khoảng 3 tháng là sử dụng được.
Ngâm nấm ngọc cẩu bằng rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon
Rượu nếp cái hoa vàng thơm ngọt hòa quyện cùng vị chát của nấm ngọc cẩu sẽ làm tăng hương vị của loại nấm quý này rất thơm ngon và dễ thực hiện. Đối với cách này không cần cho mật ong vì rượu nếp cái hoa vàng đã có vị ngọt sẵn sẽ giúp giảm vị chát. Thú thật với các bác rượu nếp cái hoa vàng ngâm với nấm ngọc cẩu là rất thơm ngon và tuyệt vời đến tôi còn thích.
B1. Nấm tươi rửa sạch để ráo nước
B2. Cho nấm vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg nấm với 5 lít rượu nếp cái hoa vàng
B3. Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng đem ra sử dụng
* Lưu ý khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu bị chát
Chắc chắn khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu xong khi uống vào hơi có vị chát. Tuy nhiên tôi có một số vị thuốc cho vào ngâm cùng nấm ngọc cẩu sẽ làm giảm độ chát của rượu mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu dễ uống hơn dành cho những người chưa uống quen rượu nấm. Đối với các phương pháp này tôi ngâm theo tỉ lệ tiêu chuẩn là 5 Lít rượu
Cách đặc biệt: Cách này giảm vị chát rất hiệu quả chất lượng rượu lại rất ngon đó là bạn không sử dụng rượu trắng để ngâm mà thay vào đó là sử dụng rượu nếp cái hoa vàng có vị ngọt sẵn.
Cách 1: Nấm ngọc cẩu ngâm rượu và cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 150-200ml mật ong ( tức 3 chén hạt mít mật ong rồi đổ vào )
Cách 2: Nấm ngọc cẩu ngâm rượu cho thêm 2-3 quả la hán vào ( lưu ý quả la hán phải bóc bỏ vỏ chỉ lấy ruột bên trong )
Cách 3: Ngâm chung với vài cọng cỏ ngọt loại khô ( ngoài tiệm thuốc bắc sẽ có )
Cách 4: Ngâm chung nấm ngọc cẩu với đại táo ( ngoài tiệm thuốc bắc sẽ có ) các bạn cứ ra ngoài tiệm thuốc bắc hỏi mua 4-5 quả đại táo giá khoảng 15-20 nghìn
Cách 5: Ngâm với rượu nếp cái hoa vàng là một giải pháp tuyệt vời để giảm vị chát của nấm
Cách 6: Ngâm chung với cam thảo khoảng 500g cam thảo cũng sẽ giảm vị chát của nấm
* Một số người ngâm bảo cho đường trắng hoặc đường phèn vào ngâm cùng tuy nhiên các bạn nên hạn chế sử dụng đường ( vì trong đường có chất béo sẽ làm giảm tác dụng của rượu) chỉ nên sử dụng 1 trong 3 cách mình vừa nói ở phía trên.
Thời gian ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi
Có hai loại ngâm đó là ngâm không hạ thổ và ngâm hạ thổ
Ngâm không hạ thổ
- Đối với loại nấm ngâm nguyên củ: chúng ta để càng lâu càng tốt khoảng trên 3 tháng là dùng được
- Đối với loại nấm thái lát mỏng sau khi ngâm ta có thể dùng được sớm hơn là khoảng 2 tháng là dùng được ngay
Ngâm hạ thổ
Ngâm càng lâu càng tốt vì ngâm hạ thổ thường ngon hơn với mỗi loại
- Ngâm nguyên cây nên để trên 15 tháng
- Ngâm thái lát thì để 6 tháng sau khi hạ thổ
Cách dùng rượu nấm ngọc cẩu tươi
Nấm ngọc cẩu có vị thơm của thuốc bắc, tính mát. Chỉ nên uống 1 ngày 2 chén nhỏ chia đều 2 bữa ăn sẽ tốt hơn cả.
Những lúc vui không nên uống quá say sẽ làm phản tác dụng
Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Hào
Tôi có sử dụng một số cách của shop để giảm vị chát. Công nhận uống ngon và dễ uống hơn trước cảm ơn shop nha
Ngo bao chau
Minh có ngâm xong nước đen như màu caffe và đắng và chát kinh khủng luôn . Minh ngâm khô dc 2 tháng . Sau đó đăng quá cho 1lit mật ong vào 1 tuần mà vẫn thấy đắng và chát . Cho hỏi giờ minh phai làm gì cho ko đắng và chát , mình ngâm 10lit rươu với 1kg lấm khô
admin
Đặc thù của rượu nấm ngọc cẩu là chát. Ở đây bạn cho mật ong vào là giảm bớt một chút vị chát đi thôi chứ thực sự không hết được chát bởi chát là điều tất yếu của rượu nấm ngọc cẩu. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá chát thì có thể xem lại tỉ lệ ngâm và độ rượu phải trên 40 độ hoặc cho thêm mật ong vào nhé
tuấn
1kg nấm khô bạn ngâm 10 lít nó chát là phải rồi.
linh
bo ty Muoi vao ban oi
DAO TAN
Bài viết rất hay nha nhà tôi có mật ong cho vào ngâm lẫn với nấm ngọc cẩu
nhuongtang01
minh ngâm 15kg nấm với 35 lit rượu có điều nấm tuoi để lâu, thái ra bị thâm phơi khô rồi ngâm ngay ko tráng qua rươu có vấn đề gì ko? cam ơn
admin
Nấm ngọc cẩu tươi có đặc thù là không để được ở ngoài không khí lâu từ khi thu hoạch chỉ để được 3 hôm nếu để lâu quá sẽ dẫn đến thâm và thối hỏng.
Hải Anh
Tôi ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi với chuối rừng cắt lát, giang (chưa khô lắm) và cây bòi vịt được không?
admin
Được nhé anh
Nguyễn Vân Đức
bao nhiêu tiền 1 cân thế bạn ơi
admin
280k/1kg tươi và 680k/1kg khô
Liêu Đức nghĩa
Cho mình hỏi mình đi dalat mua dc nấm Ngọc cẩu tươi . Nhưng đầu nó ko nhọn như hình mà đầu nó tròn thì có đúng ko admin ơi
admin
Đó là nấm ruột đỏ bạn nhé ngâm rượu không được ngon bằng ruột vàng đầu nhọn
van tai
có thể ngắm ngọc cau khô với các loại thuốc tráng dương bổ thận khác không vậy ??? aMin
admin
Hầu hết là được tuy nhiên hạn chế ngâm với các động vật
chien
vay ad cho them cac vi thuoc dy
cuong
tốt nhất là ngâm cùng ba kích với sâm cau bạn ơi
NGUYỄN thành vương
Tỉ lệ giữa các loại là bao nhieu vậy bạn? Cảm ơn bạn
Thuân
Toi lo ngâm 5kg với 10l rượu đc 1 nam r bj tôi pha thêm r đc k a
BONG MC
mình ngâm 4kg nấm tươi với 15l rượu cần bao nhiêu quả la hán là vừa “cảm ơn”
admin
Chào bạn nên ngâm theo tỉ lệ 1kg ngâm với 4 lít rượu
Giang nguyễn
Cho mình hỏi cu hoang tinh có ngâm được rượu không nếu ngâm được thi cách thức như nào vậy cảm ơn
admin
Ngâm được nhé anh. tỉ lệ 1-4 nhé
nguyễn khắc hưng
em hỏi xíu.ngâm nấm ngọc cẩu là ngâm cả phần củ à anh.e thấy củ nó cứng như gỗ vậy
admin
Ngâm cả phần củ nhé ( nhiều người bỏ củ là sai lầm bởi phần củ có chứa rất nhiều dược tính )
nguyên hoàn
Có người gửi nấm cho tôi, tôi thấy nó bị mốc phủ bên ngoài 1 chút, bên trong hơi nhũn ko cứng lắm.. xin hỏi vậy còn dùng đc ko, nấm bị hỏng chưa ah ??
admin
Hàng tươi không tránh khỏi ( a/c rửa sạch đi là dùng được nhé )
Bình Yên
Tôi nghe nói nói ngọc cẩu còn chữa được nám , tàn nhang ở ohuj nữ. Xin admin cho biết cách chế biến và cách chữa trị từ nấm ngọc cẩu. Xin cảm ơn.
admin
Đối với những người không sử dụng được rượu thì nên sắc nước uống ( cách làm: nấm tươi rửa sạch, thái lát đem đi phơi khô rồi sắc nước để uống )
DO MINH
Xin cho hỏi tôi đi Dalat thấy có bán ở chợ Dalat, khu vực làng đất sét (du lịch) có bán loại nấm mà người bán nói là Ngọc Cẩu, có hình dạng giống như trên mô tả vậy nó có phải là ngọc cẩu không, theo ngưởi bán nói thì nấm này được thu hái ở trên các dãy núi cao của Lâm đồng, họ bán khoảng tư 300 k-600 k/ký
admin
Đúng r nhé
hảo
Đắt phết nhỉ.
Nguyệt
Ngâm ngọc cẩu với rượu ngô chuẩn được không a ơi
admin
Được nhé bạn
Tùng Minh
nấm ngọc cẩu mình ngâm cả cây để lâu có bị hỏng k ad? và để đc bao lâu? cám ơn!
admin
K nhé
Vũ Tiến Dương
Admin ơi, mình mua nấm ngọc cẩu về sau 4 ngày mới ngâm. Nấm ko có màu đỏ nữa mà chuyển sang màu đen. Như vậy có được ko bạn.
admin
Màu đen là chuẩn nhé vì màu đen là màu của rượu
Nguyễn hà giang
minhf mua về và làm sạch sẽ nhưng chưa thái vì chưa có rượu để ngâm,xin hỏi ad là mình chưa ngâm ngay thì nấm để lâu có bị sao ko? Và có ảnh hưởng gì tới tác dụng của nấm ko ? Mong ad chỉ cách giúp mình với,xin cám ơn.
admin
Nấm tươi bạn không nên để lâu quá 2 ngày nhé
Hai
Nếu có táo mèo thì mua rượu Ngọc cẩu về rồi bỏ thêm vào sau có được không vậy?
admin
Không nên vì táo mèo có vị chát + với nấm ngọc cẩu có vị chát rồi sẽ k ngon
tô oanh
ngâm nấm ngọc cẩu với cây đau xương có dược không?
admin
K bạn nhé
Phạm Quang Phục
Mình bị tiểu đường. Uống có việc gì không?
admin
Uống điều độ nhé anh
NGUYỄN thành vương
Admin cho e hỏi ngâm rượu nấm ngọc cẩu thì nên chọn loại ruột tím hay ruột vàng???? Và vì sao ạ??? E cảm ơn ạ
admin
Nấm ruột vàng thơm ngon nhất nhé bạn
Nguyễn ngọc
Xin hỏi nâm ngọc cẩu có ngâm cả củ ko . Xin cam on
admin
Được bạn nhé
Hồng Minh
Mình mua 3kg về rửa sạch thái lát xong để khoảng 4-5 tiếng hong cho ráo nước rồi ngâm rượu luôn ko tráng qua rượu có ảnh hưởng j ko bạn
admin
Được nhé
Hoàng văn bảo
Ngâm 3 loại ngọc cẩu, ba kích, mật ong. Chung với nhau có được không ạ
admin
Được nhé
Loi
Cho hỏi nấm khô thì phơi ngoài năng hay trong râm a
admin
5 nắng và 3 râm bạn nhé
đỗ trung kiên
nấm ngọc cẩu ngâm cùng dâm dương hoắc+bạch tật lê có đc ko admin?và tỉ lệ như thế nào ạ?
admin
Được nhé
Mạc Long
Cho minh hỏi: minh ngâm 2kg nấm tươi chung với 5 lít rượi nếp và 5 lít rượi thường được ko vậy
admin
được ạ
Liêu Đức nghĩa
Cho mình hỏi mình đi dalat mua dc nấm Ngọc cẩu tươi . Nhưng đầu nó ko nhọn như hình mà đầu nó tròn thì có đúng ko admin ơi
admin
Đó là nấm ruột đỏ ngâm rượu không ngon bằng ruột vàng đầu nhọn ạ
Đỗ mạnh cường
Cho mình hỏi,mình ngâm Nấm Ngọc Cẩu cùng Ba Kích ,Sâm Cau và Dâm Dương Hoắc có Được ko
admin
Được nhé
Nguyễn Mạnh Tiến
Có thể ngâm nắm ngọc cẩu với sâm cau, ba kích và củ nghiến được ko? Tỷ lệ là bao nhiêu? Tư vấn giúp với.
admin
Được nhé
manhduycu
cho mình hỏi 1kg nấm tươi 1kg nấm khô ngâm bao nhiêu lít rượu
admin
1kg nấm khô ngâm 13l-15l rượu
HungNguyen
Mình chà hết lớp long của nó ngâm vẫn được phải không? Tks.
admin
Được nhé
Tuanbattu
Thấy bảo phần củ mới là tốt nhất. Tôi có ông bạn tặng một củ tầm khoảng 5kg. Thấy bảo cũng phải 70 năm không biết thực hư thế có đúng không? Mà không biết có tốt không mà làm mất công qua. Mong bạn giải đáp giúp. Tks !
admin
Nếu mà không tính búp thì phần củ chứa nhiều hoạt chất tuy nhiên trong phần búp có chứa nhiều tinh dầu giúp bổ dương hiệu quả hơn, Phần củ nặng khoảng 5kg thì ~ 10 năm tuổi chứ làm gì có chuyện nấm ngọc cẩu được 70 năm tuổi
Huy giáp
Xin cho hỏi ngọc cẩu khô ngâm cùng với quả kỷ tử khô có được không ? Nếu được tỷ lệ như thế nào ? Xin cảm ơn !
admin
Được nhé
linh
cho minh hỏi nam ngoc cẩu tươi có vào thời điểm nào trong năm để ngâm rượu, xin cảm ơn.
admin
Tháng 10 đến tháng 1
thuy nga
nam ngọc cẩu và sâm cau loại nào tốt hơn ạ
admin
cả 2 loại đều tốt như nhau mỗi loại một tác dụng riêng
Thành trung
AD cho em hỏi nhờ tí.hiện giờ em có 2 bình rượu: nếp cái,và ba kích em đã ngâm được hơn 1 năm giờ mua ngọc cẩu khô về thả vào ngâm chung với 1 trong 2 bình ấy được không ah
admin
Được nhé a
Anh Tuan
ngam tac ke voi ngoc cau duoc khong
admin
Được ạ
An Nguyễn
Cho minh hoi nam Ngọc Cẩu ngam chung voi cu đinh lăng co dc ko
admin
Được ạ
Hà thu
Bạn ơi có ngâm chung táo mèo được không, cám ơn bạn
admin
Không nên vì táo mèo và nấm ngọc cẩu đều chát
Đoản
Tôi ngâm nấm ngọc cẩu cùng mật ong. Thời gian khoảng 1 năm. Rượu có vị chua..hỏi add vị như thế có sao ko?
admin
Bị chua có 3 nguyên nhân
1: Do mật ong kém chất lượng
2: Do anh cho quá nhiều mật ong nên có cảm giác bị chua
3: Nấm ngọc cẩu bị hỏng
Nguyễn Minh Chung
Chào Admin. Cho e hỏi là ngâm ba kích, nấm ngọc cẩu với rượu thì tỷ lệ thế nào là hợp lý nhất ạh? Ví dụ muốn ngâm 3kg ba kích bóc lõi thì khoảng mấy kg nấm và khoảng bao nhiêu lít rượu? Và có thể cho thêm mật ong vào ngâm cùng hai loại đó được k ạh? Nếu được thì khoảng bao nhiêu mật ong là tốt ạh? E cảm ơn Admin nhiều ạh. Rất mong được tư vấn giúp e ạh.
admin
Cụ thể a muốn ngâm bao nhiêu lít rượu ạ. Tạm tính như này: 1kg ba kích ngâm được 4 lít rượu , 1kg nấm ngọc cẩu ngâm được 4 lít rượu ( 1kg nấm ngâm rượu thì nên cho 1 chén hạt mít mật ong vào ạ là vừa còn có người uống được chát có người không uống được chát thì gia giảm thêm mật ong ạ )
ho nghĩa hùng
Toi Moi thái ra va phoi buổi chiều tối không mang vào vậy có bị hỏng không
admin
Anh nên cho vào trong nhà khi chiều xuống bởi ban đêm sương xuống sẽ làm nấm bị mốc ạ
Vo Ngọc anh
Mình ngâm 5kg Ngọc cẩu với 10 lít rượu có vấn đề gi khong bạn?
admin
Hơi đặc uống vào sẽ hơi khé cổ ạ ( a nên pha thêm rượu vào để chất lượng rượu được ngon nhất )
Phungthang
Ngâm ngọc cẩu với táo tàu tươi được không admin?
admin
Được nhé
Phạm Viễn Trí
Ngâm chung với phấn hoa mật ong được ko ad
admin
Không nên ạ
Nguyễn Quyền
Cho mình hỏi ngâm nấm ngọc cẩu không có mật ong thay băng đường có được không
admin
Ngâm được nhé a
Susu
Cho minh hỏi minh ngân 5kg nấm Ngọc cẩu với 500g can thảo có đc ko
admin
Được nhé
Hoài Phạm
Mình muốn mua 1kg nấm đực thì thế nào bạn oi
admin
A/C liên hệ sdt nhé