Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Nấm lim xanh một loại nấm quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trong nhiều nghiên cứu mới đây các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng nấm lim xanh có thể chữa được một số bệnh ung thư thường gặp như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng. Ngoài ra nấm còn có nhiều công dụng quý báu khác nữa.

Loading…

Nấm lim xanh là một loại nấm kí sinh mọc ở thân cây lim thường xuất hiện rất nhiều ở Châu Á đặc biệt là vùng ĐNA nơi có khí hậu phù hợp để cây lim phát triển mạnh.

* Quý khách thường nhầm lẫn nấm lim xanh với nấm linh chi xin đính chính lại như sau.

+ Nấm lim xanh là loại nấm mọc tự nhiên mọc kí sinh trên cây gỗ lim nên ngọi là nấm lim xanh phần nón của nấm lim xanh thường nhỏ và bé hơn nấm linh chi nhưng phần thân và cuống lại dài hơn nấm linh chi thường thường là 15-20 cm.

+ Nấm linh chi hay còn gọi là nấm linh chi Hàn Quốc hoặc nấm linh chi đỏ là loại nấm được nuôi trồng do cấy ghép nên mẫu mã thường to đẹp, nón trên có màu đỏ sẫm phần cuống to nhưng ngắn.

Nhiều bạn đọc có gửi thư hỏi rằng nấm lim xanh ngâm rượu có được không? hay nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Hôm nay chúng tôi shop đồ ngâm rượu xin hướng dẫn quý bạn đọc cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu và những tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu là gì?

Tiến hành cách ngâm rượu nấm lim xanh

Ở đây chúng tôi có 2 cách ngâm phổ biến thường gặp đó là ( cách ngâm nguyên cây và ngâm thái lát )

Cách 1 Nấm lim xanh ngâm rượu thái lát

Nấm lim xanh
Nấm lim xanh khi chưa cắt phần gốc
  • B1. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần gốc rễ của nấm ( cắt phần này là vì nấm lim xanh sống bám trên cây gỗ lim mà gỗ lim không ngâm được rượu để đảm bảo chất lượng rượu ngon các bạn nên cắt phần này đi cắt khoảng ~ 4cm
  • B2. Đem đi rửa sạch để đảm bảo sạch hết đất các bạn nên dùng bàn chải cọ cho sạch
Nấm lim xanh rượu
Sau khi rửa và cắt một ít phần gốc
  • B3. Để ráo nước dùng dao thái lát cả phần thân và nón có độ dày 0,5 cm

Nấm lim ngâm rượu

  • B4. Cho vào bình thủy tinh ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg nấm lim xanh ngâm được 15 lít rượu ( nhiều nơi họ bảo ngâm 7-8 lít rượu tuy nhiên nếu ngâm 7-8 lít rượu sẽ đặc và uống sẽ rất đắng khuyên các bạn nên ngâm 1kg với 13-15 lít rượu ) Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 50-60 ngày đem ra sử dụng

* Các bạn có thể ngâm chung với 4-5 quả la hán đã bóc vỏ hoặc cho vào vài cọng cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng của nấm lim xanh giúp rượu dễ uống hơn.

Cách 2 Ngâm nguyên cây 

Đối với cách này sẽ kì công hơn một chút nhưng đổi lại sẽ được những bình nấm lim xanh cực kỳ bắt mắt vừa để uống lại vừa có thể trang trí đẹp.

  • B1. Chọn những cây nấm lim xanh có nón to đều nhau phần thân phải thẳng không bị cong hoặc vẹo đem đi cắt phần gốc như bước 1 cách trên.
  • B2. Đem đi rửa nấm dùng bản chải cọ thật sạch rồi để ráo nước
  • B3. Chọn bình thủy tinh ngâm rượu ở đây chúng tôi chọn những mẫu bình trụ thủy tinh hàn quốc ngâm rượu ( tại cửa hàng chúng tôi có bán các loại bình hàn quốc xem tại link chữ màu xanh)
  • B4. Xếp nấm vô bình cứ 1 lượt chúng ta lại xếp lượt thứ 2 so le phần nón nấm nhau như hình phía dưới ( nếu không quen ghép các bạn có thể dùng tăm nhọn để cố định).

cách ngâm rượu nấm lim xanh

  • B5. Đổ rượu từ từ vào bình ( ở đây như hình phía trên chúng tôi sử dụng loại bình trụ 4 lít ngâm với 2 lạng nấm lim xanh )
  • B6. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 60 ngày đem ra sử dụng

* Không như cách phía trên là chúng ta cho la hán và cỏ ngọt được muốn giảm vị đắng của rượu các bạn cho 2-3 thìa cafe mật ong vào để giảm vị đắng

ruou nam lim xanh
Bình hình sâm ngâm nấm lim

Tác dụng của rượu nấm lim xanh

Theo y học cổ truyền, nấm lim xanh có vị nhạt đắng tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ…

Ngày nay người ta nghiên cứu và được biết trong nấm lim xanh có chất germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm hồi phục tế bào gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, tiêu viêm. Đặc biệt là giúp ngăn ngừa chặn ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

* Công dụng đặc biệt của nấm lim xanh khi ngâm rượu là gì?

+ Ngăn ngừa phòng chống ung thư kháng siêu vi

+ Bồi bổ sức khỏe sức đề kháng giúp ăn ngon ngủ tốt tăng cường trí nhớ

+ Giúp tuần hoàn khí huyết giúp máu lưu thông tốt hơn

+ Trị đau nhức xương khớp, mệt mỏi, viêm khớp

Ngoài ra còn một số công dụng khác như: chữa cao huyết áp, chống béo phì, tăng cường chức năng của thận…

Lưu ý khi ngâm rượu và sử dụng nấm lim xanh

Những lưu ý khi bạn sử dụng loại thảo dược quý này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
  • Nên tìm mua những loại bình ngâm rượu cao cấp ví dụ như ( bình hàn quốc, bình phú hòa việt nam) bởi nấm lim xanh là loại thảo dược đắt tiền do đó quý bạn nên tìm mua những vỏ bình thủy tinh để ngâm nấm lim xanh tốt nhất hiện nay nhé tham khảo một số mẫu bình ngâm rượu Hàn Quốc sau đây

Cách dùng cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

  • Mỗi ngày dùng 1-2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ vừa phải trong bữa ăn không nên lạm dụng
  • Người huyết áp thấp không nên dùng
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 50ml sẽ làm phản tác dụng

Chúc các bạn thành công

Loading…

Ý kiến bạn đọc (7)

© 2018 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status