Cách ngâm rượu nho rừng

Có nhiều bạn đã hỏi mình cách ngâm rượu nho rừng như thế nào và trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cách làm rượu nho rừng thơm ngon tại nhà là một thức uống hảo hạng cho chị em dành tặng cho gia đình thân yêu.
Trước khi đi sâu vào các phương pháp ngâm rượu nho rừng chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua về trái nho rừng hay còn gọi là quả giác loại này thường bé hơn một nửa so với trái nho thường và hay mọc hoang rất nhiều ở trong rừng phổ biến ở các khu vực lào cai và người mua rất dễ dàng tìm thấy loại quả này tại các gian chợ với giá chỉ 50.000VNĐ/1kg. Người ta thường mua về, quả nho rừng chín có thể dùng tráng miệng, ngâm rượu, làm rượu vang; quả xanh kho cá, nấu canh chua rất ngon. Và sau đây chúng ta cùng nhau tiến hành cách làm rượu vang nho rừng.

qua nho rung

Nguyên liệu làm rượu nho rừng

– 1kg nho rừng đã chín

– 500g đường cát trắng ( hoặc đường phèn )

– 1 bình thủy tinh để đựng

Cách ngâm rượu nho rừng

Cách làm rượu nho rừng cũng không khác là mấy so với cách làm rượu nho ngon tại nhà loại thường các bạn có thể tham khảo lại ở đây cũng có 2 cách để các bạn tùy chọn cách ngâm rượu nho rừng

Cách ngâm rượu nho rừng tươi

Đối với nho rừng loại tươi chúng ta cũng có 2 cách để ngâm đó là ngâm nguyên quả và bóp nhuyễn

Cách ngâm nguyên quả

  • B1. Rửa sạch trái nho rừng từ 2-3 nước tránh rửa mạnh tay nho rừng sẽ bị dập rồi để ráo nước
  • B2. Vặt trái nho rừng ra khỏi trùm ngắt cuống rồi bỏ vô bình ngâm cứ một lớp nho chúng ta trải đều một lớp đường theo tỉ lệ 1kg nho với 400-500g đường. Lớp trên cùng là lớp đường
  • B3. Tiếp đến đậy kín bình ủ, để khoảng 18-20 ngày. Đường và nho sẽ tự động lên men để thành nước siro nho hay còn gọi là rượu nho rừng
  • B4. Sau khi được 20 ngày lấy rượu nho ra thì hầu hết nho chỉ còn vỏ. Các bạn vớt nho ra, sau đó lọc phần xác của nho, phần còn lại là rươu đã chưng cất.

Phần rượu này là nguyên chất, vậy nên có thể dùng kèm với đá để pha loãng hoặc bỏ vào tủ lạnh trước khi dùng sẽ ngon hơn.

Cách ngâm rượu trái nho rừng đã bóp nhuyễn

Lưu ý cách này chúng ta nên làm với bình lớn ví dụ 1kg nho phải cần bình ngâm rượu> 5 lít

  • B1. Rửa sạch nho rừng rồi đem ngắt bỏ cuống sau đó để ráo nước cho nho rừng vào 1 thau sạch đổ đường vào và dùng tay bóp cho quả nho dập vỏ, không cần phải nát lắm mà chỉ cần bể vỏ là đủ rồi trộn đều tay khoảng 15 phút
  • B2. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào bình ngâm dùng một miếng vải thưa đậy quanh lắp bình ( lưu ý không nên đậy quá kĩ vì để bình còn lên men ) Để trong khoảng 3 tháng là được (lưu ý cứ cách 2 tuần chúng ta dùng đũa trộn đều hỗn hợp trong bình cho quá trình lên men nhanh hơn và đều hơn).
  • B3. Sau khi được 3 tháng các bạn lấy thành phẩm ra rồi dùng miếng vải lọc hết các chất cặn còn xót lại trong bình ngâm được nước nho chúng ta đổ tiếp vào bình để thêm 2 tháng nữa là dùng được

Chúng ta đã có một thứ rượu vang nho hảo hạng với cách làm rượu vang nho tại nhà thơm ngon cực tốt dành cho chị em phụ nữ đam mê.

cach lam ruou nho rung

Tác dụng của rượu nho rừng

Những công dụng của rượu nho đối với cơ thể. Trong Đông y, vị thuốc này có tên là bồ đào, vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng thông thủy đạo, trừ phong hàn, tê thấp, làm nhẹ mình mẩy, mạnh thần trí.

  • Tốt cho tim
  • Ngăn ngừa cholesterol xấu bám dính vào thành mạch máu
  • Chống ô xy hóa
  • Ngăn ngừa một số bênh ung thư
  • Giảm cân hiệu quả khi sử dụng rượu vang nho

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu nho rừng

Sau khi chế biến rượu nho rừng xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu nho thật tốt.

Điều kiện bảo quản rượu nho rừng

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Bảo quản tại ngăn mát trong tủ lạnh

Cách dùng rượu nho rừng sao cho hiệu quả

  • Uống kèm với đá sau khi hoạt động thể dục thể thao…
  • Lưu ý không nên uống quá nhiều

Lưu ý khi sử dụng rượu nho rừng

– Trong rượu nho rừng có hàm lượng đường cao. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài. Bệnh nhân tiểu đường nên kiêng ăn nho

– Nho có tác dụng “thông thủy đạo”, lợi tiểu. Vì vậy, những người bị bệnh tiểu nhạt, tiểu đường, tiêu chảy, lỵ… không nên ăn.

Phía trên là cách làm nho rừng ngâm rượu

Chúc các bạn thành công

Loading…

Ý kiến bạn đọc (12)

Bình luận về Phạm Thị Hậu Hủy

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status