Nhiều khách hàng khi đến với cửa hàng chúng tôi đều thắc mắc rằng tại sao rượu ba kích ở đây ngâm ngon đến như vậy và ở đây sử dụng phương pháp ngâm rượu ba kích như thế nào mà tuyệt vời đến như vậy?. Sau bài viết này mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp.
Ba kích là một loại thuốc nam quý, được ông cha ta truyền lại từ xa xưa có những ghi chép khẳng định những tác dụng thần kỳ khi ngâm rượu ba kích, đặc biệt các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây rượu ngâm Hà Nội xin giới thiệu tới bạn đọc cách ngâm rượu ba kích ngon, cách làm củ ba kích ngâm rượu tốt nhất.
Tác dụng của rượu ba kích
- Đối với đàn ông, có tác dụng tráng dương, bổ thận, kiện gân cốt, đau lưng do phong hàn đi đứng khó khăn, rất tốt cho các đấng mày râu.
- Đối với phụ nữ trị phụ nữ tử cung bị lạnh, kinh nguyệt không đều.
- Người lớn tuổi đêm tiểu tiện nhiều lần do thận khí hư.
- Ngoài ra công dụng của rượu ba kích đối với sức khỏe là đáng nể bởi những ghi chép được đông Y công nhận là một trong Lục trụ của bộ sâm Việt Nam.
Nguyên liệu và cách chọn cách ngâm ba kích
Dưới đây là cách chọn và nguyên liệu dùng để ngâm rượu bước này rất quan trọng các bạn cần phải chú ý vì nó quyết định đến chất lượng rượu cũng như khả năng thành công cách ngâm rượu ba kích tươi. hay còn gọi là cách ngâm rượu mã kích để có được một bình rượu ba kích ngon bước chọn nguyên liệu rất quan trọng.
Cách chọn củ ba kích để ngâm rượu
Nguyên liệu đầu tiên là ba kích, hiện nay có hai giống ba kích đặc chủng đó là ba kích tím và ba kích trắng ( người ta thường dùng ba kích tím để ngâm rượu hơn là ba kích trắng hoặc các bạn có thể tham khảo bài viết ba kích tím tại cửa hàng dongamruou chúng tôi để biết thêm chi tiết) nên bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích tím vì hai loại này đều có cách ngâm giống hệt nhau. và cách ngâm không có gì là khác biệt cả đều là cách ngâm rượu cây ba kích cả củ.
Trên thị trường hiện nay người ta phân ra 3 loại ba kích đó là: ( ba kích rừng, ba kích trồng, ba kích phơi khô).
-
Ba kích rừng
Loại này củ xần xùi có nhiều hốc nhỏ do chúng bám lẩn trên những phiến đá hay lặn sỏi trên đồi.( loại này hiếm nên chỉ chiếm 30% thị trường tại việt nam ) vì vậy củ ba kích rừng được săn đón rất nhiều, loại này thường nhỏ hơn so với loại ba kích tự trồng.
-
Ba kích tự trồng
Loại này thì củ sắc mềm, nhìn bắt mắt, tròn trịa ít hốc. Củ của dân ta trồng thông thường to bằng ngón tay trỏ dài và mịn màu sắc hơi sáng trắng. Còn củ của Trung Quốc thì củ to hơn tức là bằng ngon tay cái của người trưởng thành, cũng có chút gân guốc nhưng vẫn giữ đặc tính được bơm thuốc củ ngả vàng hơn so với Củ mà dân ta trồng. Nên các bạn phải đặc biệt chú ý.
-
Ba kích phơi khô ( chú ý )
Loại này thì bỏ không dùng. Vì sao? Trong thời đại công nghiệp phát triển như hiện nay thì chẳng có thương nhân nào còn mất công làm bằng cách xao phơi chỉ dùng nhiệt của củi đun, dùng ánh sáng mặt trời để phơi khô củ Ba Kích cả. Chính vì thế, củ Ba Kích được phơi khô tốt nhất chúng ta không nên dùng do hiện nay đa phần dùng một loại máy móc với hợp chất công nghiệp cho vào lò rút hết tinh chất là loại bán liền không mất thời gian bảo quản cũng chẳng mất công sức lao động là bao nên loại bỏ.
Cách chọn rượu
Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40-45 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu.
Cách chọn bình ngâm
Vỏ Bình ngâm rượu thủy tinh các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu. ( hiện tại cửa hàng dongamruou.vn có bày bán các loại mẫu vỏ bình thủy tinh đẹp các bạn muốn tham khảo ấn chuột vào ô màu xanh
Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành cách ngâm ba kích với rượu dưới đây.
Cách ngâm rượu ba kích
Nhiều Bạn đọc ở nhiều nơi, nghe nhiều người nói chỉ nên ngâm rượu với nồng độ 40 độ nhưng sự thực hoàn toàn không phải như thế. Rượu Ba Kích do đặc tính thuộc họ cà phê (Rubiaceae) chỉ trong điều kiện rượu đạt nồng độ 40-45 độ Củ Ba Kích mới có thể triết xuất được gần như hoàn toàn tinh chất với những gì tinh túy nhất cũng như mới có thể phát huy hết tác dụng thần kỳ của nó mà lại có thể dùng dài dài tiết kiệm không phải mất tiền không đâu vào những thứ thuốc thần dược quảng cáo tràn lan. Nếu hạ thổ chúng ta nên ngâm với mật độ 47-50 độ
Hãy chọn rượu nếp quê( rượu quê Kim Sơn) là hợp nhất loại này được chưng cất từ gạo nếp và men ta 36 vị thuốc bắc kết hợp với quy trình chưng cất được bảo tồn, Bạn sẽ có bình rượu ngâm Ba Kích chất lượng tuyệt hảo, một người uống hai người vui.
Thực ra ba kích trắng hay ba kích tím đều có công thức và tỉ lệ ngâm như nhau nhưng người ta thường phân ra 2 loại là ba kích tươi và ba kích khô. Tuy nhiên ở đây có 3 cách ngâm và cách chế biến hoàn toàn khác nhau các bạn cần chú ý. Dưới đây ta sẽ tiến hành cách ngâm rượu củ ba kích, và hướng dẫn ngâm rượu ba kích.
Cách 1 : Ngâm ba kích tươi
- Bước 1: Rửa sạch củ ba kích để ráo hết hẳn nước
- Dùng tay tút bỏ hết lõi Củ Ba Kích chỉ lấy phần thịt. (Vì Lõi Ba Kích gây hiệu ứng kích thích Tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là Tim đập dồn dập cái này mình đã từng dính qua vì chót uống phải Ba Kích Tím ở nhà người quen lúc hỏi ra thì mới biết).
- Cho Thịt Củ Ba Kích vào bình thủy tinh rồi đổ Rượu lên.( Tỷ lệ khuyến cáo cứ: 1kg Ba Kích thì ngâm với 3-4 lít rượu nếp quê chuẩn 43-45 độ rượu.) Đậy kín lắp
- Ngâm được 20 ngày mở lắp bình ngâm dùng đũa gỗ cho vào bình khoấy cho đều rồi lại đậy kín ngâm thêm khoảng 2 tháng nữa rồi đem ra sử dụng tất thời gian mất khoảng gần 3 tháng để có được một bình rượu ba kích ngon ( mục đích khoấy là cho rượu ngấm đều và nhanh ra màu hơn)
Kết quả : Sau 20 ngày rượu sẽ dần chuyển sang màu tím nhạt và Sau 30 ngày rượu sẽ chuyển hẳn sang màu tím đậm khi mua sản phẩm rượu ba kích tại cửa hàng chúng tôi
* Nhiều khách hàng hỏi tại sao khi ngâm rượu ba kích lại phải bỏ lõi có 2 nguyên nhân chính khiến bạn phải bỏ lõi ba kích
1. Giúp rượu nhanh ngấm vào ba kích hơn và làm mùi vị rượu đậm đặc và ngon hơn so với khi chúng ta ngâm nguyên củ ba kích
2. An toàn khi sử dụng đối với một số người có thể trạng yếu bởi lõi ba kích có lượng nhỏ độc tố.
Hiện tại bên cửa hàng chúng tôi bán rượu ba kích đạt tiêu chuẩn với phương pháp ủ cũng như cách thức tốt nhất đem lại hương vị rượu ba kích mà chưa nơi nào có được Liên hệ mua rượu: 0968671700 – 02432001510
Cách 2: Ngâm ba kích khô
Ngâm ba kích khô người ta thường sử dụng 2 cách ngâm phổ biến sau thứ nhất ngâm ba kích khô sau khi đã sao thứ 2 ngâm trực tiếp không thông qua sao.
I. Ngâm ba kích khô sau khi đã sao
Đối với cách ngâm ba kích khô chúng ta cần lưu ý một điều rất quan trọng đó là chất lượng quả khô vì nếu quả khô không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng rượu ba kích. Ngày nay ba kích khô Trung Quốc tràn lan hãy tìm cho mình một địa chỉ mua ba kích khô uy tín nhất. Hoặc các bạn có thể chọn mua ba kích khô tại cửa hàng chúng tôi
- B1. Sao ba kích khô( chuẩn bị một cái chảo rồi đổ ba kích khô vào cho vặn nhỏ lửa sao trong khoảng 15 phút ) cho ra để nguội
- B2. Bình ngâm rửa sạch lau khô xong cho ba kích đã sao vào rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg ba kích khô ngâm với 8-9 lít rượu
- B3. Đậy kín lắp ngâm trong thời gian> 3 tháng là có thể sử dụng được ( rượu ba kích ngâm càng lâu uống càng ngon).
Kết quả : Rượu ba kích khô ngâm không có mầu tím mà có mầu hơi nhạt vì sau khi đem đi sao với lửa sẽ không còn màu tím tự nhiên của ba kích tuy nhiên chất lượng rượu và ba kích vẫn không ảnh hưởng gì.
Tại sao phải sao trước khi ngâm khô: Theo kinh nghiệm nhiều người bảo khi chúng ta sao đồ khô rồi đem đi ngâm rượu sẽ giúp rượu ngon hơn và mùi vị rượu thơm hơn ( tuy nhiên điều này cũng chỉ là đồn thổi bởi tôi đã ngâm cả 2 cách mùi vị và độ thơm không khác nhau mấy.)
II. Ngâm ba kích khô trực tiếp
Nhiều người hay sử dụng cách này bởi họ không có thời gian bóc ba kích và họ muốn màu rượu ba kích tím như lúc chúng ta ngâm tươi
Cách làm cũng rất đơn giản chỉ cần đổ trực tiếp vào rượu rồi ngâm theo tỉ lệ như cách ngâm phía trên là xong
Đối với cách này thì màu rượu sẽ y chang như màu tím lúc chúng ta ngâm tươi.
* Lưu ý nho nhỏ mà nhiều bạn còn đang thắc mắc rằng: Ngâm rượu ba kích muốn sớm ra được màu tím còn phải phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời và thời tiết Bởi
+ Nếu đang trong thời gian mùa hè nhiệt độ ngoài trời rơi vào khoảng> 30 độ thì chỉ cần mất tới 20 ngày là rượu đã chuyển sang tím
+ Nếu đang trong thời gian mùa đông nhiệt độ ngoài trời rơi vào khoảng dưới 15 độ thì các bạn phải mất tới 2 tháng thì rượu mới chuyển sang màu tím.
Tại sao lại như vậy? là vì Êtanol có trong rượu hoạt động mạnh nhất vào những mùa hè ( bởi vì sao mà rượu để nơi có nhiệt độ cao thì nhanh bốc hơi là vậy ) do đó nếu nhiệt độ môi trường cao thì sẽ ảnh hưởng đến màu rượu ngâm và ngược lại.
Cách 3: Ngâm rượu ba kích theo phương pháp Đông Y
- B1. Rửa sạch ba kích để ráo nước
- B2. Dùng dao thái những củ ba kích dài loằng ngoằng thành từng khúc từng khúc một có độ dài 4-5cm
- B3. Chuẩn bị thớt và chày rồi cho những khúc ba kích đã thái lên thớt rồi dùng chày đập 1 lực vừa đủ sao cho củ ba kích không bị dập nát quá.
- B4. Đem ba kích phơi dưới nắng khoảng 5-6 tiếng ( không phơi khô quá ) chỉ cần ba kích se lại là được
- B5. Dùng tay tút lõi từng khúc ba kích ở phía trong gần giống như lõi sắn rồi bỏ đi chỉ lấy phần thịt
- B6. Đổ rượu và thịt ba kích thành phẩm vào bình ngâm trong khoảng trên 3 tháng là sử dụng được.
Cách này gần giống như chúng ta ngâm ba kích khô tuy nhiên cách thực hiện lại khác ở chỗ là không cần tuốt lõi trước và dùng chày để đập. Theo sách đông Y có nói cách này ngâm là công hiệu hơn cả.
Thời gian cách ngâm củ ba kích và điều kiện bảo quản
Cuối cùng sau khi chế biến rượu ba kích xong các bạn cần chú ý những bước tiếp theo để có thể sử dụng cũng như bảo quản tốt nhất
Thời gian sử dụng
- Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường rơi vào 60-70 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu Ba Kích sẽ đậm và óng ánh hơn.
- Nếu hạ thổ thì nên để > 200 ngày nồng độ rượu từ 47-50 độ.
Cách dùng rượu
– Chia đều 2 bữa mỗi bữa chỉ uống 1 chén rượu nhỏ thì sẽ phát huy hết công dụng của rượu ngâm, phía trên là cách ngâm rượu cây ba kích.
– Lưu ý: không nên dùng quá liều chỉ nên dùng từ 100-150ml mỗi ngày
– Đối với những người mới uống ba kích thì cảm giác hơi khó uống tuy nhiên để dễ uống hơn các bạn cho thêm 1 -2 chén mật ong nhỏ vào bình rượu ngâm ba kích để dễ uống hơn nhé
Chúc các bạn thành công !
Nguyễn Tuân
Bài viết rất có ích ý kiến cá nhân theo tôi thì rượu ba kích cần quan trọng yếu tố đó là phải chọn đúng loại ba kích tím quảng ninh thì mới ngon
DAO TRUNG
Tôi có ngâm một bình ba kích khô rồi đem đi sao công nhận uống ngon hơn so với tươi
Lâm Vĩnh Đức
Chào! Tôi là người thích uống loại rượu ngon, cao độ (rượu thuốc để tăng cường sức khỏe), tôi không có khả năng vượt mức 150 ml, vài ly nhỏ cũng đã tới ngưỡng. Xin hỏi: tôi nên ngâm rượu loại nào? Quê tôi có 3 kích trắng, đinh lăng.
admin
ba kích hoặc đinh lăng đều được liệt kê vào hàng thảo dược do vậy anh đều có thể ngâm và sử dụng được
lỗ anh nghĩa
cho mình hỏi ngâm rượu ba kích để được bao nhiêu năm
Lê Minh
Mình mới mua được ít mã kích nhưng vì đi làm tối ngày nên củ mã kích của mình (đã rút lõi) bị lên mốc, hỏi còn ngâm rượu được không
Lâm Vĩnh Đức
Chào! Cho tôi xin hỏi:Khi ngâm ba kích hoặc đinh lăng, tôi có thể ngâm chung với đường phèn hay táo tàu được không? Liều bao nhiêu thì hợp lý?
admin
Được nhé anh
Mạnh tưởng
Ba kích ngâm chung với đinh lăng dc ko ak
vũ trí dũng
Ba kích tím rừng ngâm rượu được mấy lần thì bỏ vậy bạn
admin
2 lần nhé bạn
nguyễn quang chau
mình muốn mua nấm ngọc cẩu và sâm cau xin hỏi bao nhiêu tiền 1 ký vui lòng báo giá vào mail cho mình nhé
admin
Nấm ngọc cẩu tại shop có giá Hàng tươi : 280k/1kg hàng khô: 680k/1kg
Phương
Mình có bán vì địa phương mình có rất nhiều sâm cau và nấm ngọc cẩu tươi. Giá hấp dẫn.
nguyên anh tuan
Tai cho minh ho ban nhieu ne
Bùi Anh Tú
Tôi đã dùng Bakịch tím cả lõi, và đã khỏi hẳn bệnh viêm dây thần kinh, theo bài thuốc sau: Bakích tím để cả lõi thái xắt từng miếng nhỏ phơi khô sau đó sao vàng hạ thổ 3 lần (3 đêm) sau đó cho vào chum sành ngâm với đỗ đen xanh lòng sao chín (cứ 2kg Ba kích tươi /0.5kg đỗ đen xanh lòng) rượu nếp cái ngâm ngập dư là vừa
Sau 1 năm chắt hết rượu ra lại đổ tiếp r mới vô ngâm lại,
Uống bình thường hàng ngày, đôi khi gặp bạn uống hết cả lit không thấy sao cả,
admin
Chào anh: Anh bỏ lõi ba kích có 2 cái lợi như sau ( giúp rượu ngấm tốt hơn vào bên trong, nhiều người ngâm rượu ba kích thấy rằng bỏ lõi đi ngâm uống ngon hơn khi để nguyên cả lõi )
Trong đông Y: Lõi ba kích nếu uống ít không sao nhưng nếu sử dụng liên tục và nhiều sẽ ảnh hưởng tới cơ thể
Thương
Tôi hỏi 1 thày Lang Đông y bảo bỏ lõi nếu ko bị đầy. 1 Bac Sỹ đông y bảo cả lõi ko sao chỉ bị vị hơi ngang thôi
Vậy theoanh có thực sự cần bỏ lõi ko?
Rượu ba kích nhìn chung ko uống đặc và uống nhiều( kể cả bỏ lõi) đúng ko?
admin
Có 2 tác dụng chính đó là
1: Giúp rượu ngấm nhanh và tốt hơn
2: Giúp an toàn khi sử dụng
Hiep
Ba kich tuoi bao nhiu 1 kg vay ban
admin
280k/1kg nhé bạn
Luân
Tối mua ba kịch rừng tự nhiên 100% 1kg là 400k rồi sao bạn bán rẻ vậy. Củ bằng ngón tay út
admin
Tại cửa hàng ba kích rừng tự nhiên chuẩn là 500k anh nhé hàng 280k là ba kích trồng ạ
quân
Nếu ở xa thì mua thế nào ad
admin
A/c liên hệ qua sdt 2 bên màn hình ạ
Khanh
Ngam chung 3 kich voi tao meo va sam day duoc ko ad
admin
Chỉ ngâm chung ba kích với táo mèo thôi ạ
thảo
cho mình hỏi, ba kích mình định phơi tí tuốt cho dễ nhưng lại héo quá, làm sao để tuốt dc lõi ạ
Nguyễn Hàm Hành
Ngâm Ba kích với Nấm Ngọc Cẩu có đc không ạ?.Vì tôi đã có 1 bình Ngâm Nấm Ngọc cẩu,2kg với 10 lít rượu nếp rồi,muốn bỏ ba kích thêm vào
admin
Được chứ
Dũng bư
Tôi có nhờ 1 thầy lang mua hộ 3 kg ba kích tím khô 680k/kg. Đem ngâm rửa thì thấy rất bẩn(8-9 lần nước) mà không sạch. Vậy theo ad có nên ngâm không ?
admin
Ba kích khô thì không phải rửa nhé bạn
hoang van tuan
Ngam bk voi nam linh tri co duoc ko a
admin
Được nhé
dinh toan hien
cho mình hỏi. ngâm rựu ba kích chung với cốt toái bổ và cẩu tích có đc k.
admin
Được nhé
khánh Vân
E có bình táo mèo ngâm đã được 5tháng. Bây giờ ngâm ba kích chung vào đó được không ạ ?
admin
Ok nhé
Bình
Mình mua ba kích ở sapa loại bằng ngón tay út
Kiên
Bakich ngâm cùng cá ngựa dc ko ad
admin
Được ạ
Vinh
Cho muối vào tác dụng gì ko cho có dc ko
admin
Ngon hơn thôi bạn nhé
trần xuân lan
cho tôi hỏi ba kích có ngâm chung với tắc kè được không?
admin
Được nhé tuy nhiên tắc kè phải sơ chế mới sử dụng được
Đặng Thanh Tuyền
Cho mình hỏi mình ngâm 2kg ba kích tươi với 6 lít rượu nếp có được không/
admin
Được ạ
chubakiem
Ad cho hoi Minh ngam ba kich cung voi chuoi rung dc ko nhi
admin
Được nhé
Vinh
Mình ngâm ba kích với sâm rừng được ko bạn
admin
Được ạ
Mạnh tưởng
Đinh lăng ngâm chung với ba kích được ko ak. Vì mjh thấy đinh lăng tốt như ba kích?
admin
Được nhé
Nguyễn duy bình
Ad cho em hỏi , e ngâm 3 kg bakick với 13 l rượu 40 độ nhưng em thấy đặc quá , có lên pha ra để uống ko ạ , nếu pha thì pha như thế nào để đk rượu vẫn ngon ạ
admin
Có thể pha thêm 3-4 lít nữa nhé
Mạnh tưởng
Đinh lăng ngâm chung vs sâm xuyên đá dc ko ak?
admin
Được ạ
Hoai nam
Xin hỏi! Củ ba kích tôi mua đã được 4-5 tháng rồi mà vẫn chưa ngâm. Tôi có để trong tủ lạnh để bảo quản.
Vậy a,c cho tôi hỏi như vậy liệu có ngâm được nữa hay không? Nếu có thì ngâm như thế nào ạ?
admin
Ba kích để trong tủ lạnh 4-5 tháng là không sử dụng được nữa nhé. Bảo quản ngăn mát chỉ được 1 tháng thôi
Xuan tam
Cho minh hỏi đỗ đen sao vàng hạ thổ ngâm rượu lẫn với ba kích được không ad?
admin
Được nhé
Lê Hải
cho mình hỏi rượu 3 kích để đc lâu ko vậy ??
admin
Lâu a
Thái thị trang
Cho hỏi ngâm rượu ba kích cho thêm mật ong vào có được kg ạ !
My van
Củ ba ký một ký ngâm với bao nhiêu mật ông ạ! Mật ông với ba kích có hại cho sức khỏe kg?
nguyễn phúc nguyên
cho em hỏi ngâm rượu ba kich uống có tác dụng phụ ko
admin
K nhé
Lê Tất Thắng
Cho hoi Rượu ngâm ba kích có chống chỉ định với bệnh nào không ạ
admin
K nhé
Hoàng Mạnh
Bakich trắng giá bao nhiêu vậy ad
admin
Bên shop hiện tại k bán ba kích trắng nữa nhé
viet
cho e hỏi ngâm vào chai nhựa dk k ạ
admin
K nên vì sẽ làm nhựa phai ra mất mùi vị của rượu ạ
Thang
Ngâm ba kích chung với long nhãn đc không ad? Thank you
admin
Được ạ
hung
cho minh hỏi ba kich ngâm chung vs nấm sừng hươu dk ko ạ
admin
Được ạ
Tran hung
Ba kich ngam voi ngoc cau dc ko a
admin
Được nhé a
Nguyen Ngoc Phuc
Tôi xin hỏi:
1) ngâm rượu ba kích tươi với rượu tắc kè tươi được không ạ?
2) ngâm ba kích tươi với sâm hàn quốc khô có được không ạ?
admin
Được nhé a
Nguyễn Lý
BA kích tím và ba kích trắng có chênh lệch giá nhiều không? Mình ở Long Bình, Biên Hoà, Đồng Nai, muốn mua 3 kg ba kích tím để ngâm rượu. 3 kg ba kích tươi sau khi bỏ lõi thì còn được bao nhiêu phần thịt để ngâm với rượu?
admin
Chênh lệch khoảng 100 nghìn ạ mỗi cân ba kích sau khi tuốt lõi sẽ bị hao từ 1-2 lạng
Nguyễn Hồng Hải
Ad cho hỏi ba kích có thể ngâm rượu lần 2 kh mà tại sao tôi mua về uống hết đổ thêm rượu vào mà nửa tháng sau vẫn kh lên mầu. Thanks!
admin
Nếu uống hết nước 1 rồi muốn đổ nước 2 vào thì chắc chắn rượu sẽ không còn cốt như nước 1 và nước 2 chỉ đổ bằng 1/2 rượu bằng nước 1 nhé
Ngọ Duy Hiển
Tôi đi chùa Yên Tử Quảng Ninh có mua 2kg ba kích, do củ nhỏ và sần sùi lên tôi lười không bỏ lõi và tôi muốn cho thêm chút mật ong để dễ uống có được không?, cho vào thời điểm nào thì hợp lý?, xin cảm ơn
admin
Chào anh cũng được anh nhé
Nguyen Tu Hai
Hi admin . Mình ngâm 2kg ba kích tươi với 8l rượu nếp thì có nhìu rượu quá ko. Định bỏ vào đó 200gr đường phèn thì có sao ko . Và mình định cho thêm 1 chút muối để khử độc of lõi. Có nên cho muối và đường phèn ko. Rất mong admin tư vấn. Thanks
admin
Có thể cho đường vào nhé còn muối bạn có thể cho 1 chút ( lưu ý là chỉ cho ít và chỉ được dùng muối trắng )