Cách chọn táo mèo ngon

Hàng năm cứ đến độ tháng 7 8 9 10 là mùa của sơn tra hay còn gọi là táo mèo lên ngôi. Những trái táo trĩu quả cũng là một thứ đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho vùng núi tây bắc cụ thể là vùng đất Yên Bái trù phú. Hôm nay cửa hàng dongamruou.vn xin hướng dẫn tới bạn đọc những kinh nghiệm được chúng tôi đúc kết hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người kỹ thuật cách lựa chọn táo mèo tươi hoặc khô thơm ngon hấp dẫn nhất từ đó giúp các bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng và đặc biệt là hàng Trung Quốc. Bài viết này sẽ tập chung đi sâu vào những đặc điểm tính chất, mùi vị, hình dáng của trái táo tươi lẫn táo khô.

Cách chọn lựa táo tươi thơm ngon hấp dẫn

Độ dủi do đối với táo tươi thì hầu như không có hàng Trung Quốc là bởi công vận chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam là rất đắt không đủ để chi trả vì vậy ít thương lái Việt Nam nhập táo mèo tươi Trung Quốc về bán tuy nhiên các bạn chưa thể yên tâm mua táo mèo bởi tránh được hàng Trung Quốc thì các bạn sẽ gặp phải hàng Việt Nam có tẩm ướp thuốc giúp táo mèo tươi lâu hơn chắc chắn vì lợi nhuận nhiều thương nhân Việt Nam sẵn sàng tẩm ướp táo mèo bằng các loại thuốc hóa chất độc hại để giúp táo tươi lâu hơn. Sau đây là những kinh nghiệm của dongamruou.vn sẽ giúp các bạn có một câu trả lời chính xác nhất. Táo mèo có hai loại: ngoài loại quả được bày bán ở các chợ thường có màu xanh , táo mèo còn có loại quả gọi là táo rừng. Loại táo này quả nhỏ, khi chín có màu vàng trong, hoặc hồng trắng, giòn và có mùi thơm đặc biệt của táo rất là quyến rũ, rất hấp dẫn người thưởng thức, bởi không có vị chát xít và chua gắt như loại táo ngố. Loại thứ 2 là táo ngố thường to như cái chén loại táo này rất dễ gặp tại các chợ buôn táo này thường to và có vị chua chát. Một lời khuyên các bạn để chọn táo ngon đó là gì.

tao meo yen bai
Táo mèo tươi chuẩn

Bạn nên chọn loại quả nhỏ, không cần đẹp mã, có mầu hồng trắng hoặc vàng trong, nhìn màu tự nhiên giống quả lê trông hơi dẹt, khi gọt không có cảm giác sít tay thì khi ăn sẽ có vị ngọt, giòn và thơm.

Hình dáng: Trông quả hơi dẹt, chọn loại quả bé ( sử dụng để ngâm rượu hoặc làm dấm táo thì sẽ ngon)

Màu sắc: màu hồng trắng hoặc vàng trong, nhìn màu tự nhiên giống quả lê có má hồng

Mùi: có mùi thơm tự nhiên hấp dẫn đặc trưng của táo

* Cách tránh mua phải táo ủ thuốc: Các bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc táo là có thể biết rõ đâu là táo ủ thuốc bởi táo ủ thuốc bởi táo ủ thuốc có màu chín đậm quả nào quả nấy đều trông không được tự nhiên trông xỉn màu. Tiếp đến là mùi vị đối với táo tẩm thuốc thì mùi nồng nặc mùi thuốc không có mùi tự nhiên của táo mèo.

Các bạn có thể chọn lựa táo mèo ở cửa hàng chúng tôi có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Cách chọn táo mèo khô nguyên chất

Táo mèo chỉ có vào mùa vụ vì vậy táo mèo khô cũng rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã táo khô trông rất bắt mắt nhìn rất đẹp tuy nhiên loại táo đó mới chính là táo Trung Quốc mà nhiều người không ngờ tới là bởi trước khi được đem sang Việt Nam loại táo mèo này đã được rút hết tinh chất làm sạch hết nước cốt bên trong

tao meo kho
Táo mèo khô trung quốc nhìn rất đẹp mắt

Là bởi khi quả táo mèo tươi được bổ ra để phơi khô bên trong táo có chứa rất nhiều nhựa chát nhiều lái buôn muốn sản phẩm được nhanh khô và mẫu mã táo mèo trông đẹp mắt. Họ ngâm táo mèo sau khi thái lát với thuốc tẩy rửa nó sẽ giúp loại bỏ nhựa và vị chát của táo mèo nguyên chất rồi đem đi sấy sẽ làm rút ngắn thời gian. Bởi theo nghiên cứu nếu táo mèo mất đi nhựa và hột của táo thì chẳng khác gì vô dụng cả.

Nhiều nơi còn sấy quả táo mèo trong lò sấy để nhanh được thành quả tuy nhiên chất lượng táo sấy khô so với táo phơi khô tự nhiên thì táo sấy khô không bao giờ bằng được táo phơi tự nhiên bởi mùi thơm đặc trưng khi sấy táo mèo khô trong lò mùi của táo thường khét hơn so với phơi tự nhiên. Táo mèo phơi khô tự nhiên thường thơm như mùi ô mai.

Vậy làm sao để chọn được táo mèo ngon tránh gặp hàng Trung Quốc hàng kém chất lượng

Ở đây tôi sẽ khuyên các bạn nên và không nên

  • NÊN

Chọn những lát táo mèo khô hơi có màu đen một chút là bởi lý do màu đỏ ở phía trên, tiếp theo các bạn nên chọn những loại táo khô có mùi thơm giống mùi ô mai. Chọn những lát táo có kích thước và đường kính thái lát lớn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm táo mèo khô tại cửa hàng chúng tôi để hiểu rõ hơn

tao meo kho
Táo mèo khô bán tại cửa hàng
  • KHÔNG NÊN

Chọn những lát táo khô có mẫu mã đẹp mắt trông đỏ hoặc hồng nhạt là bởi táo này đã được tẩy rửa hết nhựa rồi đem đi phơi cho đạt hiệu quả cao, tiếp theo là không nên chọn những lát táo có mùi khét khét của lò sấy mà không có mùi thơm của ô mai. Và những lát táo được thái quá mỏng cũng không nên mua

tao meo kho
Sản phẩm táo kém chất lượng miếng rất mỏng

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status