Các loại bình Hàn Quốc trên thị trường

Hiện nay công nghệ làm bình thủy tinh đặc biệt là đồ thủy tinh cao cấp điển hình như các loại bình thủy tinh của Hàn Quốc đã và đang đạt đến độ xuất khẩu ra thị trường những chiếc bình chất lượng cao.

Và đất nước Hàn Quốc có những nhãn hiệu bình thủy tinh nổi tiếng trên thị trường hiện nay có 3 thương hiệu sản xuất bình và đồ thủy tinh được nhiều người biết đến.

Thực sự có mấy thương hiệu bình Hàn Quốc hiện nay, hầu hết nhận dạng chỉ cần nhìn nắp bình

Bình Hàn Quốc nhãn hiệu Yongcheon

Là thương hiệu lâu đời nhất tại Hàn Quốc và cũng là thương hiệu bình Hàn Quốc được ưa chuộng nhất và được xuất khẩu đi nhiều nơi và được nhiều người biết đến hơn cả, được ưa chuộng và sử dụng nhiều, và rất dễ tìm mua tại Việt Nam.

Đặc điểm của thương hiệu “Yongcheon”  đó là đa dạng mẫu mã các loại bình thủy tinh cao cấp giá thành rất cạnh tranh so với các mẫu bình cao cấp khác, rất nhiều mẫu bình được nhiều cửa hàng sử dụng.

Nếu bạn đi 10 cửa hàng bán sâm tại Việt Nam thì có đến 9 cửa hàng sử dụng loại bình Hàn Quốc Yongcheon” này.

Đặc điểm nhận dạng nhìn hình phía dưới

nắp bình hàn quốc
Nắp có hình ông mặt trời như trên

Bình Kumgang glass

Là thương hiệu ra sau cùng nhưng cũng đã khẳng định được tên tuổi tại đất nước Hàn Quốc và một số quốc gia lân cận. Chất lượng thủy tinh cao cấp luôn được thương hiệu kumgang glass đưa lên hàng đầu để cho ra những chiếc bình thủy tinh bền nhất

Tuy nhiên điểm hạn chế là còn rất ít các mẫu bình được sản xuất, theo nhiều người đánh giá thì mẫu bình do kumgang glass sản xuất không được đẹp và bắt mắt quan trọng hơn cả là khó tìm mua tại Việt nam.

binh kumgang
Một mẫu bình Kumgang hiện nay

Đặc điểm nhận dạng là bề mặt lắp không in hình mà chỉ được in dập nổi chữ made in korea

Bình Jinsung

Loại bình Jinsung glass là thương hiệu mới nổi với nhiều mẫu mã đa dạng đa chủng loại kích cỡ điều mà bình thủy tinh Jinsung đem lại cái nhìn thiện cảm cũng một phần là bởi những họa tiết trang trí ở phần nắp bình vô cùng độc đáo và bắt mắt. Như các bạn đã biết bình Yongcheon cỡ bình lớn nhất là 73 lít là loại to nhất nhưng ở bình Jinsung mẫu bình lớn nhất là 9,2 lít.

Bình Jinsung tập chung chú trọng vào kiểu dáng và chất lượng, chú trọng tới phần nhựa cao cấp ở nắp ở đế bình hầu hết các mẫu bình Jinsung có màu sắc sáng hơn so với các loại bình Hàn Quốc cao cấp khác. Điểm trừ ở loại bình này đó là hiện nay còn chưa được xuất khẩu đi nhiều nơi nên loại bình này còn ít người biết tới

Một số đặc điểm nhận dạng đó là nắp bình có những họa tiết hình rồng hình phượng

jinsung bình

Ngoài ra còn một số thương hiệu bình thủy tinh Hàn Quốc khác như: Kova, Kimjong, Chabun…. Tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ chỉ đưa ra những thương hiệu bình ngâm rượu thủy tinh nổi tiếng nhất được nhiều người biết tới hơn cả.

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2017 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status