Một số phương pháp sao chế trong đồ ngâm rượu

Trước tiên đi sâu vào chủ đề bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem định nghĩa Sao là gì

Sao theo định nghĩa trong đông y là phương pháp dùng hơi nóng của lửa làm cho cây thuốc khô, sém vàng hoặc cháy đen. Mục đích để thay đổi tính chất của thuốc theo ý muốn của người dùng. ( ở đây là thay đổi về màu sắc, thay đổi về mùi vị,).

Tại sao lại phải sao vàng trước khi ngâm rượu? : Có 2 lý do đơn giản đó là, để rượu ngâm thơm ngon, thứ 2 giúp thay đổi một số thuộc tính có sẵn trong thảo dược giúp tăng cường hiệu quả

nam ngoc cau khi nguyen cu
Nấm ngọc cẩu khô
đinh lăng khô
rễ đinh lăng khô

Thuật ngữ sao vàng rồi đem ngâm rượu là gì?

Những người đam mê rượu thường có câu cửa miệng rằng ( sao vàng hạ thổ ). Nhiều người cứ nghĩ rằng sao vàng xong rồi đem đi chôn dưới đất tuy nhiên không phải vậy

+ Sao vàng hạ thổ là gì?: Sau khi sao thuốc xong, đổ trải cây thuốc ra nền đất sạch, đậy lại, để khoảng 20 phút cho cây thuốc nguội hẳn đi tránh ảnh hưởng tiếp theo của nhiệt độ. Mục đích là để khử hỏa độc do sao nóng của vị thuốc, làm cho thuốc tăng thêm phần âm của đất để điều hòa âm dương (khí của đất là âm, khí của hỏa nhiệt khi sao thuốc là dương) đó là theo đông y. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên các bạn có thể đem đi ngâm với rượu.

+ Sao vàng sém (hơi cháy) cạnh: Sao lửa vừa, chảo nóng mới bỏ thuốc vào, đảo không cần nhanh. cây thuốc chỉ cần vỏ ngoài màu vàng, mép phiến sém cạnh; mùi thơm nhẹ Mục đích: Nhằm giảm mùi vị khó chịu, tăng mùi thơm mà vẫn đảm bảo chất lượng thuốc. Sau đó đem đi ngâm rượu

+ Sao gián tiếp (sao có thêm chất khác ) Là phương pháp sao mà vị thuốc được truyền nhiệt đều và sâu qua phụ liệu trung gian như: Muối, mỡ dê, mỡ chăn, rượu…

===> Còn rất nhiều phương pháp sao nữa tuy nhiên nếu ngâm rượu các bạn chỉ cần biết 3 phương pháp này là đủ bởi các phương pháp khác là không cần thiết để có một hũ rượu ngon chuẩn bài

Sao vàng loại đồ ngâm gì uống thì ngon

Với kinh nghiệm trong nghề với một số sản phẩm đồ ngâm được khách hàng ưu tiên số 1 để chọn lựa mua về rồi đem sao với một trong các cách trên đó là hầu hết toàn là đồ khô như

+ Rễ đinh lăng khô ( * ) ngon nhất

+ Táo mèo

+ Sâm cau ( * )

+ Lá dâm dương hoắc

+ Ba kích ( * )

+ Nấm ngọc cẩu ( * )

+ Bạch tật lê

Còn rất nhiều loại khác nữa tuy nhiên đây là những loại điển hình được nhiều người ưa chuộng ( * )  Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status