Tại sao nên ngâm rượu bằng bình thủy tinh

Nhà tôi có bình nhựa vậy có nên ngâm rượu bằng bình nhựa hay không?. Liệu ngâm trong bình nhựa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Đây là câu hỏi mà một số khách hàng khi đến cửa hàng có hỏi khi họ đang băn khoăn không biết liệu khi ngâm rượu bằng bình nhựa có bị sao hay không?

Để tiện cho bạn đọc theo dõi hôm nay shop đồ ngâm rượu xin phân tích và trả lời câu hỏi mà một số khách hàng có thắc mắc ở phía trên.

kho rượu

Ngâm rượu bằng bình nhựa có được hay không?

Theo định nghĩa thì ngâm rượu bằng bình nhựa hoặc bình nào cũng được tuy nhiên chúng ta nên hạn chế ngâm rượu trong các loại bình bằng nhựa bởi trong rượu có một số chất trung hòa cực mạnh do đó nó sẽ làm bình nhựa bị phai nhựa ra gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Quan trọng hơn cả là chất lượng rượu ngâm trong bình nhựa sẽ không được thơm ngon như ý. Bởi vậy chúng ta nên chọn bình thủy tinh hoặc bình sành sứ để ngâm rượu và đạt kết quả tốt nhất.

Ngâm rượu trong bình nhựa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Theo nghiên cứu của một số tổ chức y tế thì trong một số đồ nhựa có chứa nhiều thành phần nguy hiểm gây hại tới con người thậm chí còn gây ung thư cấp tính. Như tôi đã nói ở trên rượu có tính trung hòa nếu ngâm rượu bằng bình nhựa sẽ dẫn tới nhiều bệnh đặc biệt là ung thư do đó chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn về cách chọn lựa bình để ngâm rượu.

Nên chọn loại bình nào để ngâm rượu?

Theo tôi các bạn nên sử dụng các loại bình thủy tinh ngâm rượu tốt nhất có điều kiện hãy ngâm trong các loại bình sành bình sứ

Nếu ngâm rượu trong bình sành bình sứ chất lượng rượu sẽ thơm ngon nhất bởi các cụ ngày xưa đã có câu rượu sành rượu sứ rất tuyệt vời hãy là người khách hàng thông thái không nên ham rẻ mà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Đoàn Bảo Ngọc

    Rượu có công thức hóa học là C2H5OH. Chúng ta không nên ngâm rượu trong bình nhựa vì “trong rượu có một số chất trung hòa cực mạnh do đó nó sẽ làm bình nhựa bị phai nhựa ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng”. Thế nhưng tại sao người ta vẫn sử dụng bình nhựa để đựng etanol trong thời gian dài để sử dụng trong y học được?

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status