Tại sao mùa hè ngâm rượu nhanh ngấm

Câu hỏi tưởng chừng như không quan trọng tuy nhiên nhiều người đang thắc mắc tại sao khi ngâm rượu với đồ ngâm vào mùa hè thì nhanh được rượu hơn so với ngâm vào mùa đông mùa thu.

Anh Hào ở Thịnh Liệt có cùng câu hỏi với một số bạn cũng gửi thư về hòm thư của chúng tôi hỏi tại sao mùa hè chỉ cần ngâm ba kích 1 tháng là đã chuyển màu mà trong khi ngâm vào mùa đông lại phải mất tới 2 tháng. Hôm nay chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của nhiều quý khán giả cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm làm cũng như ngâm rượu trong bài viết này.

chen ruou

Vì sao mùa hè khi ngâm nhanh được rượu nhất?

Là bởi vì: NHIỆT ĐỘ là yếu tố quyết định đến điều mà nhiều người đang thắc mắc. Câu trả lời đơn giản là vào mùa hè nhiệt độ cao nồng độ ancol andehit có trong rượu hoạt động mạnh nhất nó thẩm thấu nhanh vào đồ ngâm vì thế rượu nhanh được thành phẩm hơn là khi bạn ngâm vào những mùa có nhiệt độ mát mẻ dễ chịu.

Và một lý do nhỏ nữa đó là thời tiết nóng làm rượu bốc hơi nhanh hơn dẫn đến tỉ lệ rượu bị hao đi nhiều hơn là khi ngâm vào mùa đông dẫn đến rượu thành phẩm nhanh được màu và nhanh được nước là như vậy

Ví dụ một số loại rượu ngâm nhanh chuyển màu vào mùa nóng đó là: Ba kích, Sâm cau đỏ, chuối hột, táo mèo nấm ngọc cẩu….. Những loại đồ ngâm thường thấy

Đặc biệt thêm một lý do mùa hè nhanh được rượu đó là người ngâm họ hay chọn ngâm trong những chiếc bình thủy tinh ngâm rượu đặc thù chất liệu thủy tinh khi mùa nóng sẽ nóng hơn khi ngâm trong chum do vậy rượu sẽ nhanh ngấm hơn( một số loại bình thủy tinh hay được người ta chọn lựa để ngâm đó là : ( bình hàn quốc, bình việt nam, bình trung quốc ) trong đó bình hàn và việt có giá thành cao hơn cả.

Hầu hết 90% các loại rượu ngâm đều hoạt động như vậy trừ một số loại ở đây như động vật…..

chum hoa văn

Mặt lợi mặt hại của khi ngâm mùa đông hoặc mùa hè

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại khác nhau chúng ta cùng nhau phân tích mặt lợi và mặt hại nhé.

1. Khi ngâm vào mùa hè

+ Mặt lợi: Nhanh được nước rút ngắn được thời gian khi ngâm

+ Mặt trái: Chất lượng rượu uống thành phẩm không được ngon tuyệt hảo

2. Khi ngâm vào mùa đông

+ Mặt lợi: Chất lượng rượu ngon và tinh túy nhất ( điều này dễ hiểu khi các bạn thử ngâm hạ thổ dưới đất nhiệt độ thấp rượu sẽ rất ngon )

+ Mặt trái: Lâu được thành phẩm hơn so với mùa hè

Kết luận: Trung bình để có được một bình rượu ngâm thời gian đúng cách thì hầu hết thường từ 4 tháng trở lên do vậy chúng tôi khuyên các bạn nên ngâm rượu vào thời gian từ tháng 9 hoặc tháng 10 và ngâm đến tết đem ra sử dụng để có chất lượng rượu tuyệt vời nhất .

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status