Nên ngâm rượu gì vào mùa xuân

Đông qua xuân tới cũng dễ hiểu bởi mùa xuân là mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc cũng là mùa mà nhiều loại thảo dược quý có trong tự nhiên lên ngôi như: tam thất rừng, tam thất hoang, thất diệp nhất chi hoa, củ rắn cắn, củ đẳng sâm, sâm đương quy, nhục thung dung, củ cây đinh lăng….

Ngâm rượu gì khi mùa xuân tới?

Như tôi đã nói ở trên những loại thảo dược được mọc vào mùa xuân thường là những loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe các bạn có thể chọn lựa một số loại đồ ngâm thảo dược dưới đây để sang năm có thể dự trữ trong kho trong tủ rượu không chỉ giúp cải thiện sức khỏe khi sử dụng mà còn có thể giúp một phần nào đó trang trí cho căn phòng hoặc tủ rượu của bạn thêm sang trọng nếu biết cách bố trí.

1. Củ Tam thất hoang ( hay còn gọi là tam thất rừng )

Loại tam thất quý hiếm này thường mọc vào đầu mùa hè và cuối mùa xuân khi mà lá của cây có thể đâm trồi ra hoa ra lá bởi khi đó người dân có thể phát hiện và thu hái đem về ngâm rượu. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe tới ” Sâm Ngọc Linh” tốt 10 thì tam thất hoang tốt 9.  Như một câu châm ngôn rằng ” Kẻ tám lạng người nửa cân là vậy ” Để chúng ta thấy rõ rằng tam thất hoang tốt đến như nào.

tam that hoang

2. Củ Thất diệp nhất chi hoa ( hay còn gọi là củ rắn cắn )

Tại sao lại gọi là thất diệp nhất chi hoa vì cây chỉ có 7 cái lá và một hoa, một số nơi dân tộc người ta gọi là củ rắn cắn bởi có thể chữa vết thương do rắn cắn hiệu quả. Trong sách Y dược học có viết thất diệp còn hạn chế một số tế bào ung thư thường thấy ngày nay. Không chỉ là lời đồn đoán rất nhiều người đã tự tìm hiểu sâu hơn về loại thảo dược quý hiếm này thực sự họ đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy những yếu tố dinh dưỡng các vị lượng tốt cho sức khỏe và giảm thiểu bệnh tật ở loại cây củ này.

thất diệp nhất chi hoa

3. Nhục thung dung đen

Loại thảo dược được mệnh danh là “Nhân sâm sa mạc”. Tương truyền nhiều người kể rằng tại sao Võ Tắc Thiên ( Võ Mỵ Nương ) cao tuổi và trẻ lâu đến vậy là nhờ Nhục thung dung Là vị chính trong bài “xuân dược” nổi tiếng của Võ Tắc Thiên. Không chỉ hư danh bởi những đồn đoán mà ngày nay nhục thung dung nổi tiếng đơn giản là vì công dụng của nó với sinh lực giúp hồi xuân cực kỳ hiệu nghiệm. Cũng chính vì thế mà một số bài thuốc ngâm rượu nổi tiếng ngày nay của các lương Y hầu hết là đều có Nhục thung dung trong đó.

ảnh nhục thung dung

Kết luận

Để có một bình rượu sẵn sàng cho một năm mới thì ngoài yếu tố đồ ngâm như tôi đã liệt kê ở phía trên thì chúng ta cần chọn lựa các nguyên vật liệu khác như vỏ bình thủy tinh, chum, rượu để ngâm, chắc chắn để có một hũ rượu như trên thì điều kiện cần và đủ là những hũ để đựng trong đó những chiếc bình thủy tinh được người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hơn cả bởi tính tiện dụng dễ dàng di chuyển, giá hợp lý đặc biệt là làm vật trang trí làm quà biếu là tốt nhất. Vậy chọn lựa loại bình thủy tinh ngâm rượu nào là do chúng ta tôi xin phân biệt ra đây 3 loại mẫu bình đang được bày bán trên thị trường như sau

Bình cao cấp: Bao gồm bình Hàn Quốc toàn những mẫu bình nhập khẩu 100% Hàn Quốc của nhiều hãng đa dạng mẫu mã chủng loại đẹp mắt phù hợp ngâm những loại thảo dược quý hiếm như sâm, đông trùng…..Dưới đây là một số mẫu bình Hàn Quốc cao cấp

Bình vừa tiền: Những loại bình của Việt Nam sản xuất như thủy tinh Phú Hòa đa số người Việt sẽ chọn lựa sản phẩm này

Bình Rẻ tiền: Những mẫu bình của Trung Quốc được bày bán la liệt trong chợ ngoài vỉa hè giá chỉ có vài chục cho tới vài trăm là cao

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status