Cách phân biệt củ nghiến

Nhiều bạn đọc có gửi thư về tới cửa hàng chúng tôi rằng hỏi cách phân biệt củ nghiến liên tục. Họ không biết phân biệt ra làm sao?

Hiện nay có 2 loại củ nghiến: củ rái nghiến, và củ tầm gửi nghiến vậy làm sao để phân biệt được 2 loại này thì rất đơn giản trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ 2 loại củ trên mà chỉ cần nhìn vào mắt thường là có thể phân biệt được 2 loại củ này

Cách phân biệt củ nghiến

Như tôi đã nói ở trên có 2 loại củ nghiến vậy làm sao để phân biệt được đây chắc chắn nhiều bạn đang có cùng câu hỏi, cách phân biệt không có gì là khó cả chỉ cần nhìn bằng mắt thường sau khi đọc bài viết này là bạn có thể phân biệt được đâu là tầm gửi nghiến và đâu là củ rái nghiến.

Củ tầm gửi nghiến như thế nào?

Củ tầm gửi nghiến nhận biết khá là đơn giản vì cấu tạo của củ trông to bản giống củ sắn củ non nhất cũng chỉ bé bằng nắm tay người. Củ tầm gửi nghiến già có thể nặng tới 4-5kg khá là to khi bổ đôi ra thịt bên trong có màu đỏ sẫm không quá gắt dưới đây là hình ảnh củ tầm gửi nghiến, củ tầm gửi nghiến có muôn vàn hình dạng củ có lúc tròn, có lục dài trông như củ sắn bạn tham khảo củ tầm gửi nghiến bán tại cửa hàng.

+ Củ tầm nghiến già khi bổ ra thì thịt bên trong có màu đỏ nhạt

+ củ tầm gửi nghiến non khi bổ đôi ra bên trong thịt vẫn còn mầu trắng

tam gui nghien
Củ tầm gửi nghiến

Củ rái nghiến như thế nào?

Củ rái nghiến củ thường bé như củ khoai sọ, Củ to nhất cũng chỉ to bằn nắm tay củ thường có hình dạng tròn thịt bên trong có màu trắng hơi vàng với củ già. da của củ rái nghiến sần sùi có nhiều khe rãnh trên bề mặt củ hoặc các bạn có thể tham khảo cấu tạo của củ rái nghiến tại đây

cu nghien nho
Củ rái nghiến

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status