Cách làm rượu bưởi

Các chị em đang tìm một phương pháp giảm cân hiệu quả, mà cách thức làm cực kỳ đơn giản hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một thức uống vô cùng bổ dưỡng sẽ giúp chị em giảm béo hiệu quả. Chắc chắn trong mỗi chúng ta đều biết đến quả bưởi một loại quả thực sự gần gũi với mỗi người Việt chúng ta. Lan man hoài cũng chẳng ích gì. Đúng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các chị em phương pháp giảm cân nhờ quả bưởi nói cụ thể hơn là rượu bưởi, chắc nói đến rượu chắc một số chị em còn e ngại vì rượu chỉ thực sự phù hợp với cánh mày râu tuy nhiên phương pháp ngâm rượu bưởi này không hề chứa một giọt rượu nào. Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.
Hôm nay chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau nghiên cứu cách làm rượu bưởi thơm ngon tại nhà

Cách chọn nguyên liệu ngâm

– Bưởi 1 trái khoảng 1-1,5kg

– Đường tùy vào khối lượng của bưởi, theo tỷ lệ 1 kg bưởi : 500 g đường ( có đường phèn thì càng tốt )

– Bình thủy tinh để ngâm

Cách chọn quả bưởi để ngâm 

Nhiều bạn thắc mắc rằng khi ngâm rượu bưởi thì chúng ta nên chọn quả bưởi chua hay bưởi ngọt ( theo ý kiến cá nhân của mình thì các bạn nên chọn những quả bưởi chua vì dễ lên men hơn so với bưởi ngọt và có nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Hoặc các bạn cũng có thể ngâm bưởi ngọt đều được.

Đặc biệt: Theo kinh nghiệm làm rượu bưởi để rượu đạt được chất lượng tuyệt hảo thì các bạn nên tìm và chọn những quả bưởi diễn chính gốc đất Diễn, bởi hương vị cũng như mùi thơm vị thanh từ những miếng cùi bưởi đảm bảo quý khách sẽ thấy ngất ngây.

Cách làm rượu bưởi

Tiếp đến là hướng dẫn các bạn cách làm rượu ngâm với bưởi

  • B1. Quả bưởi bóc sạch vỏ, bỏ hột tách múi
  • B2. Xếp từng múi bưởi vào hũ thủy tinh theo công thức 1 lớp bưởi  – 1 lớp đường
  • B3. Đậy kín ủ đủ 30 ngày ở nơi khô thoáng. Lưu ý cứ cách vài ngày thì đảo các lớp bưởi lên 1 lần
  • B4. Sau khi ủ đủ 30 ngày, sau đó, lọc bỏ đi phần bã, lấy phần nước rượu đã lên men để uống.

cach lam mui buoi

Tác dụng của rượu bưởi

Món rượu bưởi không những có hương vị thơm ngon độc đáo, mà còn như một loại thuốc thiên nhiên có nhiều tác dụng

  • Tan mỡ trong máu
  • Thanh lọc cơ thể
  • Lợi tiểu
  • Tốt cho tiêu hóa
  • Nhuận tràng
  • Hạ men gan
  • Bổ gan
  • Đẹp da
  • Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương
  • Chống ung thư
  • Trị cao huyết áp
  • Trị tim mạch
  • Đặc biệt trị béo phì  và còn có công dụng làm tan mỡ bụng, mỡ thừa giúp giảm cân nhanh chóng, trả lại một vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu bưởi

Sau khi chế biến cách ngâm rượu bưởi xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu bưởi đúng nghĩa.

cach ngam ruou buoi

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu bưởi sao cho hiệu quả

  • Chỉ cần dùng mỗi ngày 1 ly nhỏ rượu bưởi là bạn đã thực hiện rất tốt việc giảm cân và ngăn ngừa một số bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Ngoài ra, cũng công thức trên, bạn có thể dùng vỏ bưởi ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe.

Còn một công thức nữa để giúp các bạn giảm cân đó là mứt bưởi xin mời các bạn tham khảo bài viết cách làm mứt bưởi

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (9)

Bình luận về Phan Thị bội ngọc Hủy

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status