Cách chế tam thất hoang ruột trắng

Như trong bài tam thất hoang lần trước tôi đã nói hiện nay trên thị trường có đến 5 loại tam thất hoang tuy nhiên theo nguyên tắc chỉ tất cả các loại tam thất hoang đều có thể sử dụng được.

Tuy nhiên muốn sử dụng được các bạn phải qua làm qua các bước sơ chế

Lưu ý: Tam thất hoang đã qua sơ chế chỉ sử dụng để ngâm rượu bởi qua các bước sơ chế tam thất vẫn còn một chút độc tố nhỏ cần phải ngâm với rượu để trung hòa.

tam thất ruột trắng

Các bước sơ chế để dùng được tam thất hoang

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sơ chế tam thất hoang cực kỳ đơn giản ở đây có 2 cách người dân tộc thường hay sơ chế

Cách sơ chế tam thất hoang ruột trắng cũng giống như các bước sơ chế Hà Thủ Ô đỏ

Cách 1

  • Ngâm tam thất hoang với nước vo gạo kèm theo vài lát gừng đã nhuyễn ngâm 12 tiếng rửa sạch rồi mang đi sử dụng

Cách 2

  • Ninh với đậu đen lòng xanh khoảng 2 tiếng cứ hết nước lại đổ vào cho đến khi đủ 2 tiếng thì vớt ra rửa sạch rồi đem đi dùng

* Tôi thường sử dụng cách 1 vì nó khá là đơn giản dễ thực hiện

Tôi xin nhắc lại: Tam thất hoang khi sử dụng phải cẩn thận nhiều người bị mắc các bệnh về Gan cần thận trọng khi sử dụng bởi nhiều trường hợp sử dụng tam thất hoang bị dị ứng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status