Cách ngâm rượu trái thơm

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm, ngoài Bắc người ta gọi là quả dứa còn trong nam gọi là trái thơm. Nhiều bạn thắc mắc không biết cách ngâm rượu trái thơm như thế nào. Tiện đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách làm rất đơn giản hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian.

ruou trai thom

Tiến hành các bước làm rượu trái thơm

Đầu tiên các bạn chuẩn bị nguyên liệu ngâm

+ 5 Trái thơm chín ( không sử dụng loại trái xanh )

+ Đường trắng hoặc đường phèn giã nhuyễn. 400g

+ Rượu trắng

+ Bình thủy tinh

Tiến hành ngâm nào ở đây tôi có 2 cách ngâm tôi sẽ hướng dẫn bạn từng cách 1

Cách ngâm thứ nhất

  • B1. Trái thơm gọt vỏ, bỏ cùi, bỏ mắt
  • B2. Cho vào máy xay sinh tố kèm theo 1 chút nước sôi xay cho thật nhuyễn
  • B3. Dùng miếng vải thưa lọc hết bã của dứa rồi bỏ đi chỉ sử dụng phần nước
  • B4. Đổ nước vào bình thủy tinh tiến hành cho đường vào theo tỉ lệ phía trên
  • B5. Đậy thật kín lắp lại ( nếu không đậy kín vi khuẩn sẽ xâm nhập vào và sẽ làm lên màng ) ủ trong khoảng 1 tuần thì bắt đầu đổ 2 lít rượu trắng vào rổi ngâm tiếp để trên 5 tháng rồi đem ra sử dụng.

Cách ngâm thứ hai

  • B1. ( Giống bước 1,2,3 ở phía trên )
  • B2. Trộn hỗn hợp nước dứa với đường
  • B3. Chuẩn bị nồi rồi đun sôi hỗn hợp phía trên
  • B4. Đổ hỗn hợp trên vào bình rồi đổ tiếp theo 2 lít rượu trắng và đậy cho thật kín.
  • B5. Để trên 6 tháng đem ra uống. Nếu muốn nồng độ rượu cao thì đổ rượu vào nhiều.

Rượu trái thơm có màu vàng nhạt

Tác dụng của rượu trái thơm

Những công dụng của rượu trái thơm đối với cơ thể

  • Giúp tiêu hóa tốt trị chứng rối loạn tiêu hóa
  • Giúp bồi bổ sức khỏe ăn ngon ngủ tốt
  • Giúp lợi tiểu

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu trái thơm

Sau khi chế biến rượu trái thơm xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình trái thơm hiệu quả.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu trái thơm sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén vừa phải trong bữa ăn ( có thể dùng kèm với đá )
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 70ml sẽ làm phản tác dụng

Chúc các bạn thành công

 

Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Hoài Bảo

    cho mình hõi nếu mình ủ như vậy mà mình đễ trên 1 năm hay 2 3 năm thì rựu có bị hư không vậy . À còn rựu chuối chanh cam thì mình lên men nhưng ko vớt cái ra đễ ủ vậy đã 3 năm rồi và hiện tại mình dự tính đễ thêm 2 năm nữa thì rựu có sử dụng được không vậy mong AD giúp đỡ ạ . Thank

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status