Cách ngâm rượu trái kiwi

Một loại quả mới du nhập vào Việt Nam tuy nhiên đã chiếm cảm tình của rất nhiều người bởi độ ngon của quả và những tác dụng nổi trội mà nó đem lại cho sức khỏe của chúng ta cụ thể

Tốt cho hệ tiêu hóa, Giúp điều chỉnh huyết áp, Tăng cường hệ thống miễn dịch, Giúp giảm cân, Cải thiện hệ tiêu hóa, Giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, Chống lại bệnh tim, Ngăn chặn ung thư. Theo kết quả được tôt chức Mỹ “American College of Nutrition”  công bố tại New York ngày 27.9.1997, kiwi là trái cây nằm trong top 5 loại quả giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới.




Ngày nay kiwi ngày càng phổ biến hơn nhiều đơn vị bắt đầu khai thác loại quả này bằng việc cho ra những loại thức ăn đồ uống chứa kiwi. Chứng tỏ kiwi ngày càng gần gũi với mọi người.

Nhiều người có gửi thư cho chúng tôi hỏi rằng liệu kiwi có ngâm được rượu hay không ( câu trả lời là có ) Trên thế giới nhiều nơi họ sản xuất rượu vang hương kiwi.

Hôm nay shop đồ ngâm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm rượu kiwi đơn giản tại nhà.

qua kiwi
Quả kiwi

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu

Lưu ý: Bước này quan trọng các bạn muốn rượu ngon thì chuẩn bị thật chu đáo. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách ngâm rượu kiwi chính

– Kiwi chín ( hoặc ương )

– Đường phèn hoặc đường trắng

– Bình thủy tinh hũ thủy tinh

– Rượu trắng ~ 35-38 độ . Hoặc rượu nếp cái hoa vàng cũng được

* Lưu ý: Trái kiwi cần chọn trái chín hoặc ương không được dùng trái xanh để ngâm vì trái xanh ra nhiều nhựa sẽ gây chát không ngon, Bình ngâm nên dùng bình thủy tinh không được dùng bình nhựa ảnh hưởng chất lượng rượu, và rượu trắng lưu ý chọn loại rượu có nồng độ ~35 độ sẽ ngon nhất.

Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước cách làm kiwi ngâm với rượu dưới đây.

Cách ngâm rượu kiwi

Như đã nói ở trên tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách ngâm kiwi chính và sẽ nói từng ứng dụng cụ thể cho 3 loại để các bạn lựa chọn cách ngâm phù hợp nhất.

Cách 1: Cách này tôi vẫn thường dùng để ngâm 

Tôi chọn mua Kiwi chín hoặc ương

  • B1: Rửa sạch kiwi để ráo nước dùng dao cắt phần vỏ ngoài để loại bỏ phần lông bên ngoài của quả.
  • B2: Thái lát có độ dày 1 cm-1,5 cm hoặc bổ làm 4 phần cũng được
  • B3: Xếp kiwi vào bình thủy tinh theo tỉ lệ 1kg kiwi ngâm với 3-4 lít rượu
  • B4. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 50 ngày là đem ra sử dụng.

Kết quả: Rượu kiwi có vị mát thanh uống rất ngon

kiwi ngam ruou

Cách 2: Ngâm rượu quả kiwi với đường

Cách này rất dễ uống nhất là đối với chị em phụ nữ bởi rượu dễ uống như rượu vang

  • B1. Rửa sạch kiwi để ráo nước dùng dao cắt phần vỏ ngoài để loại bỏ phần lông bên ngoài của quả.
  • B2. Dùng dao thái thành từng lát nhỏ có độ dày 1cm
  • B3. Cho vào hũ thủy tinh cứ một lớp kiwi ta cho 1 lớp đường phèn hoặc đường trắng theo tỉ lệ 1kg kiwi ngâm với 300g-400g đường tủy người muốn ngọt hay nhạt ( để loại bỏ vị chua chát của kiwi ). Ủ trong thời gian 1 tuần
  • B4. Sau 1 tuần chắt lấy nước siro kiwi ra bát rồi dùng pha nước uống. Phần cái bên trong hũ thủy tinh chúng ta đổ tiếp rượu trắng vào ngâm theo tỉ lệ 1kg kiwi với 2-3 lít rượu trắng. Ngâm tiếp trong 50 ngày sau đó đem ra sử dụng.

Đối với phương pháp này tuy cầu kì những rượu kiwi rất thơm và ngon dễ uống đặc biệt là chị em phụ nữ nên làm cách này.

Cách 3: Ngâm rượu quả kiwi khô

Kiwi khô hay còn gọi là mứt kiwi mua ở siêu thị hoặc ngoài chợ. Đối với cách ngâm loại này đơn giản dễ làm không cầu kì

  • B1. Kiwi mua ngoài siêu thị đem về ngâm qua với nước ấm khoảng 30-45 phút
  • B2. Vớt kiwi ra để ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh đổ rượu trắng vào theo tỉ lệ 1kg kiwi khô ngâm với 8-9 lít rượu
  • B3. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 50 ngày đem ra sử dụng.

kiwi khô

Tác dụng của rượu kiwi

Những công dụng chính của trái kiwi sau khi đem ngâm rượu

  1. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa
  2. Ngăn ngừa bệnh ung thư
  3. Ngăn ngừa bệnh tim
  4. Tăng cường hệ miễn dịch
  5. Giúp giảm cân tốt.
  6. Làm sáng da hiệu quả

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu kiwi

Sau khi chế biến rượu kiwi xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu kiwi tốt cho sức khỏe

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu kiwi sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status