Tại sao lá dâm dương hoắc thường được sử dụng trong đông y

Nói đến cây dâm dương hoắc một vị thuốc có tính hàn thường được sử dụng trong các đơn thuốc mà các nhà thuốc đông y thường dùng kèm theo đơn thuốc trị các bệnh liên quan đến chức năng sinh lý của nam giới.

cay dam duong hoac

Vì sao lá dâm dương hoắc được ưa chuộng

Rất nhiều câu chuyện được người dân trên núi tại các bộ tộc họ thường sử dụng lá dâm dương hoắc để kích thích khả năng tình dục ở nam giới nơi họ sinh sống và rất hiệu quả.

Có một lần tôi đọc được một cuốn sách của một tác giả trung quốc nói về các vị thuốc cường dương được dịch sang tiếng Việt. Trong sách có dành hẳn một mục để nói về lá dâm dương hoắc và những ứng dụng của nó vào đời sống các bậc vua chúa quan lại thời phong kiến xa xưa tại Trung Quốc. Vào thời đó các ngự y phải buộc bài chế ra các bài thuốc cường dương để dành tặng cho nhà Vua và trong hầu hết các bài thuốc đều chứa một vị thuốc đó là lá dâm dương hoắc. Bởi vậy lá dâm dương hoắc rất được các ngự y tin dùng. Trong cuốn “bản thảo mục” của Trung Quốc có ghi rõ là lá dâm dương hoắc được coi như một loại thảo dược có tính cường dương cực mạnh.

Cũng có nhiều câu truyện được thêu dệt để nói lên những công hiệu của lá dâm dương hoắc về khoản ấy. Chắc chắn các bạn đã được nghe nhiều về chuyện của những con dê núi khi ăn được lá dâm dương hoắc rất sung và rất khỏe.

Ngày nay người ta sử dụng lá dâm dương hoắc vào những mục đích như ngâm rượu, dùng kèm theo những bài thuốc sắc. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý một điều hãy tham khảo người có chuyên môn trong việc sử dụng lá dâm dương hoắc tránh sử dụng bừa bãi dẫn đến hậu quả khôn lường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết mọi thắc mắc xin gửi câu trả lời về hòm thư của chúng tôi ở phía dưới

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status