Tác hại của việc vừa ăn lẩu vừa uống rượu

Cữ mỗi độ đông về với cái lạnh cùng với những cơn gió của mùa đông cũng chính là thời gian mà các đấng mày râu rất thích có một bàn nhậu với món chủ đạo là lẩu bò, gà, cá, dê…. Rất nhiều và đi kèm theo những bữa nhậu như vậy không thể thiếu chai rượu. Những tác hại của rượu đối với sức khỏe là không thể bàn cãi. Tuy nhiên biết sử dụng ra sao cho hợp lý lại không gây tổn hại tới sức khỏe thì nhiều người vẫn còn mơ hồ. Đặc biệt là mỗi độ đông về thời tiết lạnh lẽo, nhâm nhi ly rượu trắng, ngồi cạnh một nồi bếp lẩu hồng rực, là niềm mong ước của nhiều người. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng hợp với rượu trắng người vừa sử dụng lẩu và rượu sẽ dẫn tới một số những nguy hại nhất định cho cơ thể tuy nó không bộc phát ngay mà sẽ từ từ ăn mòn sức khỏe của chúng ta. Vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tác hại của việc vừa ăn lẩu vừa uống rượu để hiểu rõ hơn và từ đó đưa ra những liệu pháp hợp lý để tránh sự rủi do.

tac hai cua viec an lau voi ruou

Tác hại của việc ăn lẩu uống rượu

Những tác hại mà nhiều người vẫn bỏ ngoài tai vậy thực sự rượu khi ăn với lẩu sẽ ra làm sao

  1. Thủng dạ dày: Trong những ngày mùa đông khô hanh, những người thường ăn lẩu, đặc biệt là những người thích ăn lẩu cay sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe. Lẩu quá cay có thể dẫn đến tổn thương  hệ tiêu hóa, dạ dày, đối với những người đã bị dạ dày. Những người có hệ tiêu hóa kém đặc biệt là dạ dày sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn dẫn đến viêm gây đau đớn… Lúc này mà uống rượu trắng, lại là rượu có nồng độ cao, hai thứ cay, nóng cộng lại sẽ gây tổn hại đến lớp bảo vệ bề mặt niêm mạc dạ dày, làm mất lớp protein trong dã dày, dẫn đến hiện tượng viêm, loét dạ dày… gây đau bụng lâm sàng, viêm tụy cấp tính thậm chí chảy máu dạ dày, thủng dạ dày… Từng có trường hợp bị ” cháy dạ dày” do ăn lẩu và uống rượu mạnh.
  2. Hợp chất hữu cơ piurin trong nước canh lẩu sẽ bị phân giải thành axit uric khi đi vào cơ thể, mà rượu có thể khiến axit uric tấn công vào các khớp xương và mô mềm, dẫn đến bệnh gút, sỏi thận và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
  3. Ăn lẩu với rượu sẽ dẫn tới rối loạn đường tiêu hóa, các chứng đầy bụng

Những lời khuyên khi ăn lẩu uống rượu

  • Nếu phải uống thì chỉ nên uống một vài ly rượu, nhưng tránh uống quá nhiều dẫn tới say
  • Những người có tiền sử về bệnh dạ dày không nên vừa ăn lẩu vừa uống bia
  • Không được ăn chung rong biển và rượu trắng, vì rượu trắng có thể khiến rong biển bị xơ cứng hóa… dẫn tới khó chịu khó tiêu hóa
  • Không ăn quá nhiều nấm khi bạn ăn nhiều nấm sẽ sinh ra đầy bụng, khó tiêu chứ không phải vì nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, trong nấm có những chất khi xúc tác với rượu sẽ bị độc. Vì thế, tuyệt đối không nên uống rượu cùng nấm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status