Tác hại của rượu rắn

Rượu rắn là một loại rượu thuốc rất được ưa chuộng và có giá trên thị trường. Nhiều người, đặc biệt là nam giới, thường lùng mua rượu rắn bằng mọi giá vì được rỉ tai về tác dụng cường gân, tráng cốt và gia tăng “bản lĩnh đàn ông” của loại rượu thuốc này. Tuy nhiên sử dụng ra làm sao cho hiệu quả thì nhiều người còn chưa biết. Và cũng có một số người vì quá lạm dụng không nghe theo chỉ dẫn của những người có chuyên môn xem thường việc sử dụng rượu rắn đúng cách và dùng vô tội vạ không theo quy trình.

Thực tế rượu rắn không có tác dụng giúp tăng cường sinh lý rượu rắn thực sự chỉ điều trị một số bệnh về xương khớp trong sách Nam dược thần hiệu rằng thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính hàn trị Một số loại rắn dùng trị thấp khớp như rắn cạp nia. Thấu gân cốt, chống co giật. Rượu rắn chỉ có tác dụng chữa đau nhức xương khớp. Song song với những tác dụng của rượu rắn thì những tác hại của rượu rắn thì các bạn cũng cần phải biết tới.

ruou ran

Tác hại của rượu rắn đối với cơ thể

Những tác hại của rượu rắn khi sử dụng sẽ gây ra một số biểu hiện như sau khi chúng ta quá lạm dụng

 • Trái ngược với tăng cường sinh lý thì rượu rắn có thể dẫn tới liệt dương
 • Một số người uống vào do cơ địa không phù hợp có thể dẫn tới tế bào da bị phân hủy, mốc, rộp như da rắn
 • Người bị bệnh suy thận uống vào sẽ dẫn đến bị tác dụng phụ do lượng độc tố rất nhỏ của rắn vẫn còn trong rượu
 • Người gan kém uống rượu rắn vào sẽ bị dị ứng, mẩn ngứa
 • Người bị tim mạch uống rượu rắn quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tim đập dồn dập, mất kiểm soát
 • Những người không bị các chứng bệnh phía trên nhưng nếu uống rượu rắn quá nhiều cũng sẽ dẫn tới tình trạng chung đó là màu da hơi xạm đi do uống rượu rắn quá nhiều và thận cũng sẽ kém do phải bài tiết lượng độc tố nhỏ vẫn còn trong rắn.
 • Ngoài ra rượu tiết rắn khi uống, trong thực tế đã có những trường hợp uống rượu tiết rắn và bị nhiễm ký sinh trùng do trong tiết có ấu trùng gây bệnh. BS. Bản khuyến cáo, nếu không thật cần thiết thì không nên sử dụng rượu pha tiết rắn và mật rắn tươi.

Những trường hợp sử dụng rượu rắn bị tác hại ngoài ý muốn

 • Nguyễn Văn Mạnh* (56 tuổi ở Phú Yên) bước vào giai đoạn “mãn kinh” nên yêu vợ kém hẳn đi. Nghe người ta mách rắn tốt cho quý ông thận dương kém, suy yếu sinh lý, tiết tinh sớm… nên anh lùng mua bằng được bộ “ngũ xà” về ngâm. Không những thế, mỗi khi đi nhậu anh cũng thường chọn rượu rắn, tiết rắn..Lúc đầu uống rượu, anh thấy có tý tác dụng, tưởng tác động của rắn nên anh càng tin tưởng bồi bổ. Một thời gian sau, anh thấy yếu dần và mất hẳn “khả năng”. Đi khám anh mới ngã ngửa vì liệt dương do uống rượu rắn.
 • Lương y Trần Văn Quảng, Hội Đông y Việt Nam cho biết, ông đã từng gặp một bệnh nhân do uống rượu ngũ xà – rượu được ngâm từ 5 con rắn – đã bị nhiễm độc, tế bào da bị phân hủy, mốc, rộp như da rắn
 • Anh Nguyễn Văn Quân tại Hoàng Mai 32 tuổi trong những ngày tết được một người bạn tặng cho 2 bình rượu rắn quý anh bèn sử dụng và đem ra sử dụng và không cần hỏi han những người có chuyên môn cuối cùng anh bị dị ứng với rượu rắn phải đi cấp cứu.
 • Cũng giống trường hợp ở trên của anh Nguyễn Bá Phúc – trú tại Hoàng Mai, Hà Nội là điển hình. Hai năm trước, anh Phúc được bạn ở Sơn La tặng một bình ngũ xà. Anh Phúc nghĩ rượu rắn là rượu quý nên anh cố gắng để dành cẩn thận chờ ngày tết mang ra thiết đãi bạn bè anh Phúc đã mang rượu rắn ra nhâm nhi cả chục ngày. Bạn bè đến anh mang ra mời mọi người cùng uống. Nhiều người bạn cảnh báo chưa đủ tuổi uống rượu rắn nhưng anh Phúc bỏ ngoài tai vì nghĩ rằng rượu rắn là đặc sản quý hiếm. Sau thời gian đó 3 tuần, anh Phúc cảm giác của quý rệu rã, không thể cương cứng được. Nhu cầu tình dục ngày càng giảm. Lúc này, anh đến viện khám bác sĩ thông báo anh bị liệt dương. Điều đáng tiếc, anh bị liệt dương vĩnh viễn không thể điều trị được vì tác dụng của rượu rắn.

Một số lời khuyên khi sử dụng rượu rắn

Đối với những người có bệnh nội khoa, nhất là các bệnh suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch không nên sử dụng rượu và thịt rắn vì trong đó còn một hàm lượng độc tố nhỏ. Nếu ngâm rắn toàn tính thì phần nọc rắn nằm ở hai bên bành rắn (phần sát với cổ) vẫn còn nguyên. Nọc rắn nếu uống dù chỉ một lượng nhỏ cũng rất độc và có thể dẫn tới tử vong, nhưng khi ngâm rượu nó tự dung hòa với các chất khác trong cơ thể rắn và trong rượu để lượng độc tố giảm bớt hoặc không gây nguy hiểm cho những người sức khỏe bình thường. Nếu thận yếu sẽ không thể phân giải độc tố này, độc tố làm cho thận nhanh suy yếu hơn, đồng thời chạy vào tim và có thể làm tim ngừng đập nhanh chóng. Trong thực tế đã có những trường hợp uống rượu tiết rắn và bị nhiễm ký sinh trùng do trong tiết có ấu trùng gây bệnh. BS. Bản khuyến cáo, nếu không thật cần thiết thì không nên sử dụng rượu pha tiết rắn và mật rắn tươi. Một số nhà hàng đặc sản rắn cho biết họ luôn khuyến cáo khách hàng chỉ nên uống từ 1-2 chén nhỏ rượu rắn. Thế nhưng khi vui quá, phần lớn mọi người đều quá chén và cũng chẳng mấy để ý nên thường ăn quá nhiều khiến cơ thể khó chịu. Có người đã lẩm bẩm ăn rắn chẳng thấy bổ đâu chỉ thấy báo hại. Như vậy, thịt rắn, rượu rắn có tác dụng hay không phụ thuộc vào chính bản thân người sử dụng.

* Đặc biệt những người dưới 45 tuổi chưa có gia đình thì tốt nhất không nên dùng.

* Những người có triệu chứng bệnh lý ở phía trên nên hạn chế hoặc nếu muốn sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ

* Tốt nhất khi sử dụng các bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sỹ có chuyên môn

Ý kiến bạn đọc (12)

  • mới thông kê tác hại thực chất bổ hay ko còn chưa biết? có những ý kiến trái chiều theo dân gian thì là tốt cho sương khớp. Theo khoa học thì như đã thống kê như trên thực chất tốt hay ko chung ta chư có cơ sở chúng ta chỉ đọc và nghe dân gian truyền. Nên bạn đừng có tin 100%

 • Tôi có 2 bình rượu thụy tinh đã nhân từ 2010. Nay đã trên 10 năm thì hỏi mang ra uống đc ko. Chưa mở nắm lần nào. Chỉ rắn và hải mã biển ko có các thảo dược khác.

 • Nguyên tuấn Anh

  Em uống 1 chén hạt mít. Giờ, nóng, ngứa ngáy, nổi mẩn khắp người. Cho Em xin phương pháp điều trị với

 • chào bạn. Rượu ngâm càng lâu càng ngon nhé bạn cái qua trọng là số tuổi uống. Theo dân Gian truyền miệng khuyên dăn là chúng ta nên vào đầu 6 thì nên uống

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status