ban-cay-chum-ngay

Công dụng của cây chùm ngây

Mã SP: Công dụng của cây chùm ngây

  • Tên sản phẩm: Chùm ngây
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Giao hàng miễn phí khi mua> 400.000 VNĐ
  • Liên hệ: 0243.2001.510  0968.671.700

Chi tiết sản phẩm

Cây chùm ngây là một loại thực vật quý hiếm có tên khoa học là Moringa. Tác dụng của cây chùm ngây đã được ngành y học chứng minh chữa được nhiều bệnh như phòng ngừa loãng xương, phòng bệnh ung thư…Đặc biệt, Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Vì vậy cây chùm ngây chữa bệnh được xem như là một loại dược liệu thường được sử dụng trong y học. Ngoài ra đặc biệt hơn là nhiều người đã biết sử dụng lá của loại cây này như một loại rau dùng nấu canh hàng ngày nhưng lại không biết giá trị dinh dưỡng rất cao có trong lá, thân và rễ của Chùm Ngây.

cay chum ngay

Vì sao chùm ngây có tên là cây vạn năng

Cây chùm ngây đã được các nhà khoa học trên toàn thế giới chứng minh rằng có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể vì vậy ngoài cái tên chùm ngây ra người ta còn gọi cây với cái tên là cây vạn năng để mô tả rằng đây là loại cây chữa được rất nhiều bệnh khác nhau. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể được sử dụng vừa làm thuốc và vừa làm thực phẩm để ăn hằng ngày.

Thống kê gần đây nhất của tổ chức y tế thế giới chứng minh cho chúng ta thấy chùm ngây có thể được sử dụng để điều trị đến hơn 300 căn bệnh khác nhau. Sự chú ý của con người đến tác dụng của chùm ngây ngày càng tăng lên tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong thực tế, loài cây này đã vượt ra ngoài khuôn khổ là một loại rau mà được sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng chùm ngây như dược liệu kết hợp chữa hàng trăm loại bệnh hiểm nghèo, bệnh thông thường như phòng và trị ung thư, tiểu đường, thiếu máu, còi xương, tim mạch, kinh phong, sưng tấy, viêm nhiễm, mỡ máu, đau dạ dày, ngừa thai, ung loét, lão hóa, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, trị chứng bất lực và tăng cường khả năng ham muốn tình dục. Đặc biệt, hợp chất zeatin, với năng lực chống lão hóa mạnh mẽ, trong chùm ngây cao gấp vài ngàn lần so với bất kỳ một loại cây nào khác. Thêm vào đó, chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u, khiến cây được mệnh danh là loại cây phòng ung thư hiệu quả.

Những công dụng đặc thù của cây: làm thuốc chữa bệnh, chế biến các loại thực phẩm hằng ngày, làm mỹ phẩm, làm nước giải khát ( nhiêu đó thôi cũng cho chúng ta thấy được vì sao cây có tên gọi là cây vạn năng ). Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cây chùm ngây và công dụng công năng của nó.

ban cay chum ngay

Thành phần hóa học của cây chùm ngây

Chùm ngây có rất nhiều tác dụng cho cơ thể vì vậy chắc nhiều người cũng sẽ hiểu những hợp chất có và giá trị dinh dưỡng mà cây đem lại cho chúng ta là rất nhiều sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Các bộ phân của cây Chùm Ngây chứa giá trị dinh dưỡng rất cao cây Chùm Ngây chứa nhiều chất đạm và các vitamin thiết yếu cho cơ thể như beta – caroteɮe nhiều loại acid amin, các hợp chất phenol đặc biệt một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cây chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp và 46 chất chống oxi hóa kể đến như hàm lượng canxi cao gấp 4 lần sữa thông thường, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam, công dụng hơn rau ngót gấp 5 lần và rât nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể. Vì thế đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, khi bạn sử dụng đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp chúng ta luôn thoải mái trong mọi hoạt động.

Công dụng của lá chùm ngây và quả chùm ngây. Những cấu thành phần có trong cây đều đem lại các giá trị dinh dưỡng mà cơ thể sẽ được hấp thụ khi sử dụng cây như sau(Cacbohydrat, Chất xơ thực phẩm, Chất béo, Protein, Nước, Vitamin A quy đổi t.đương, Thiamin (Vit. B1), Riboflavin (Vit. B2), Niacin (Vit. B3, Axit pantothenic (Vit. B5), Vitamin B6, Axit folic (Vit. B9), Vitamin C, Canxi, Sắt, Magie, Mangan, Phospho, Kali, Natri, Kẽm). Hầu hết toàn là những chất an toàn cho cơ thể cũng như đem lại cho chúng ta những giá trị dinh dưỡng cao

Công dụng của cây chùm ngây

Chúng ta cùng nhau đi tìm những công dụng của cây chùm ngây Ở trên tôi đã nói qua về những thành phần của cây chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa. Cụ thể chùm ngây chữa bệnh và công dụng của rau chùm ngây như sau.

  • Chống viêm nhiễm
  • Là một chất kháng sinh chống lại các độc tố bên ngoài
  • Giúp ngăn ngừa một số bệnh và điều trị ung thư
  • Trị u xơ tiền liệt tuyến
  • Giúp ổn định huyết áp
  • Hạ Cholesterol trong máu
  • Bảo vệ chức năng gan
  • Trị tiểu đường
  • Chống lão hóa
  • Ổn định bệnh nhân do thiếu máu
  • Trị các bệnh tim mạch
  • Trị đau dạ dày
  • Phòng ngừa loãng xương

Rau chùm ngây là nguồn thức ăn tốt cho trẻ sơ sinh và bà mẹ vừa mới sinh con

Lưu ý: Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây những trường hợp sau không nên dùng

  1. Phụ nữ đang mang thai ( Khi có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Vì thế các nhà khoa học nhắc nhở “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây)

tac dung cua cay chum ngay

Cách sử dụng Cây Chùm Ngây hiệu quả

Công dụng của lá chùm ngây lá của Cây Chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt các món ăn được chế biến từ chùm ngây luôn rất ngon và cháo chùm ngây rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị, có thể sử dụng lá non chùm ngây làm sa lát, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng.

Khi nấu canh bằng là Chùm ngây sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất.

Cây Chùm Ngây sau khi thu hái khỏi cành nếu chúng ta để thời gian lâu sẽ mất dinh dưỡng vì thế áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12 giờ sau khi thu hái sẽ đảm bảo giá trị dưỡng chất, nếu phơi khô hoặc sấy sau 12 giờ sẽ mất nhiều giá trị của loại cây này.

Ngoài ra người dùng cũng có thể đem đi sấy khô hoặc phơi khô để dùng uống thay trà cũng rất tốt cho sức khỏe vì thế hiện nay có nhiều loại trà kết hợp sử dụng lá và thân cây Chùm ngây hoặc dùng trà Chùm ngây nguyên chất nấu uống thay nước hàng ngày.

Đây là loại thực phẩm chức năng có giá trị cao nên nhiều thương nhân sử dụng thuốc bảo quản để giữ cho tươi lâu hơn vì vậy khi mua bán cây chùm ngây chúng ta cần phải lựa chọn các cơ sở có uy tín để tránh mua phải sản phẩm không đủ chất lượng các bạn cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status