Đinh lăng lá nhỏ đinh lăng lá to ngâm rượu

Tại sao đinh lăng lá nhỏ ngâm rượu ngon hơn đinh lăng lá to?. Vì sao củ đinh lăng lá to ngâm rượu không ngon bằng củ đinh lăng lá nhỏ sẽ là chủ đề chính trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

cu dinh lang

Tại sao củ đinh lăng lá nhỏ ngâm rượu ngon hơn củ đinh lăng lá to?

Trước khi đi giải thích vì sao. Tôi sẽ giới thiệu sơ qua về 2 loại đinh lăng này

+ Đinh lăng lá nhỏ: Đặc điểm dễ nhận biết nhất đó là lá của cây có kích thước chỉ to bằng ngón tay cái. Trong đông y người ta thường sử dụng lá, thân, củ để làm thuốc.

+ Đinh lăng lá to: Đặc điểm lá của cây có thể to gấp 3 thậm chí là gấp 4 lần đinh lăng lá nhỏ. Loại này ở Việt Nam rất ít hầu như xuất hiện nhiều ở ven các tỉnh miền trung và miền nam. Lá của loại này thường sử dụng để ăn gỏi cá.

Vì sao ngâm rượu chúng ta nên ngâm đinh lăng lá nhỏ

Vì củ đinh lăng lá nhỏ thường thơm hơn khi được rượu ngon hơn là so với loại đinh lăng lá to. Bởi đinh lăng lá to đã được lai tạp nhiều loại nên củ khi ngâm rượu sẽ không còn được nguyên chất như khi chúng ta ngâm rượu củ của loại lá nhỏ. Và rượu củ đinh lăng lá to vị thường không đậm đà bằng loại lá nhỏ.

Một nghiên cứu nữa chứng minh rằng củ đinh lăng lá nhỏ chứa nhiều hoạt chất quý hơn so với loại lá to. Cũng chính vì vậy trong đông y người ta thường sử dụng loại đinh lăng lá nhỏ.

Cách nhận biết đinh lăng lá nhỏ đinh lăng lá to khi không còn lá?

Thực sự sẽ là rất khó khăn khi một người chưa có kinh nghiệm khi đi mua đinh lăng mà mua phải loại lá to nếu củ không còn lá.

Cách đơn giản để nhận biết mà hôm nay cửa hàng dongamruou bật mí cho các bạn đó là bẻ một ít rễ con ở củ đinh lăng mà chúng ta định mua để phân biệt.

+ Đối với đinh lăng lá nhỏ: Khi chúng ta bẻ 1 ít rễ con ở củ thì thường rất dễ gẫy vết gẫy thường tròn và đẹp

+ Đối với đinh lăng lá to: Khi bẻ 1 ít thì rễ con thì vết bẻ trông rất xấu không được tròn và đẹp

* Nói ra thì rất khó tuy nhiên người trong nghề mới hình dung được. Tốt nhất khi mua đinh lăng các bạn nên chọn và tìm mua ở các cửa hàng uy tín hoặc có thể mua đinh lăng tại cửa hàng dongamruou của chúng tôi cam kết chỉ bán 1 loại củ đinh lăng lá nhỏ duy nhất xin mời các bạn tham khảo các loại củ tại cửa hàng tại dòng chữ màu xanh.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status