Cách ngâm rượu táo tàu

Nhắc đến quả táo tàu ít ai nghĩ rằng có thể ngâm chung với rượu, tuy nhiên điều đó hoàn toàn có thể khi chúng ta biết cách ngâm cũng như áp dụng đúng cách thức thì sẽ được một bình rượu táo tàu thơm ngon đúng nghĩa. Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu quả táo tàu thơm ngon.
Trong 3 loại táo hiện nay tại Việt Nam thì cả 3 loại đều có thể ngâm được với rượu xin mời các bạn có thể tham khảo bài viết, cách ngâm rượu táo ta và cách ngâm rượu táo mèo tại đây để có cái nhìn tổng quan hơn về các giống táo hiện nay, và chúng ta bắt đầu tiến hành các bước làm rượu táo tàu sau đây.

cach ngam ruou tao tau

Chuẩn bị nguyên liệu

– Táo tàu 1kg

– Rượu trắng 2 lít> 40 độ ( có rượu nếp thì càng tốt)

– Bình thủy tinh để đựng

Cách chọn táo tàu ngâm rượu

Tuy nhiên chúng ta chọn quả táo làm sao cho chuẩn không chứa thuốc ngâm thì sau đây các bạn cần chú ý những điểm sau.

+ Nên chọn những trái táo tròn, đều, chọn những quả vỏ tươi, da sáng, trơn láng. Trái táo ngon khi ngửi bạn sẽ thấy mùi hương thơm nhẹ, đặc trưng của táo. Đối với những trái táo có mùi lạ, hắc (nhiều khả năng vẫn còn tồn dư lượng thuốc trừ sâu hoặc chất bảo quản), khi ăn sẽ có hại cho sức khỏe. Những trái táo trên vỏ có các vết chấm lốm đốm giống các vết mốc, quả táo héo, hoặc quả chảy nước do các vết sâu, ủng bạn cũng loại bỏ nhé.

Cách ngâm rượu táo tàu ngon

Sau khi chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu tiến hành các bước làm rượu táo tàu. Ngày nay có 2 cách ngâm đó là ngâm quả khô và ngâm quả tươi

Cách ngâm quả tươi

 • B1. Rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối chừng 30 phút
 • B2. Rửa qua nước sạch thêm một lần nữa để cho ráo nước
 • B3. Cho 1kg táo tàu vào bình ngâm rồi đổ 2 lít rượu vào ngâm trong thời gian trên 6 tháng là sử dụng được

Cách ngâm quả khô

Cách này thì thơm ngon hơn tuy nhiên cách này chỉ dùng được vào mùa có nắng

 • B1. Quả tươi chúng ta đem đi rửa sạch rồi phơi khô phơi trong khoảng thời gian 5 ngày ( 3 ngày nắng và 2 ngày dâm ) phơi cho đến khi quả táo hơi quắt lại
 • B2. Chuẩn bị nồi đem đi sao cách nhiệt ( tức là sao trên nồi với lửa vặn nhỏ sao trong thời gian khoảng 10 phút là được)
 • B3. Cho táo vào bình đã chuẩn bị sẵn với 1kg táo với 2 lít rượu Đậy lắp thật kín ngâm trong khoảng trên 6 tháng là sử dụng được

Tác dụng của rượu táo tàu

 • Mất ngủ được coi là tình trạng rối loạn giấc ngủ, khi đó người bị mất ngủ khó rơi vào giấc ngủ hoặc không duy trì được giấc ngủ dài như mong muốn. Mất ngủ lâu ngày không được chữa trị rất dễ dẫn tới suy nhược thần kinh. Mất ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, người già thường dễ bị mất ngủ hơn. Mất ngủ lâu ngày có thể dẫn tới các vấn đề về bộ nhớ, trầm cảm, khó chịu, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu táo tàu

Sau khi chế biến rượu táo tàu xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu bòn bon tốt.

Điều kiện bảo quản

 • Tránh ánh nắng trực tiếp
 • Khô ráo thoáng mát
 • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu táo tàu sao cho hiệu quả

 • Ngày uống 1- 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
 • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách chế biến táo tàu với rượu

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status