Cách ngâm dâu tây với đường

Một thức uống thơm ngon bổ dưỡng vào mùa hè nóng bức, một thứ đồ uống giúp chúng ta giải khát xua tan cơn nóng mùa hè nó chính là nước siro dâu tây. Một thức uống dành tặng cho bạn bè, người thân trong những ngày hè Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách ngâm dâu tây với đường thơm ngon hấp dẫn.



Chuẩn bị nguyên liệu ngâm

Bước này đặc biệt quan trọng vì nó quyết định chất lượng sản phẩm bình siro dâu tây khi ngâm bạn phải chú ý đến cách chọn cũng như tỉ lệ chuẩn bị để làm siro dâu tây thơm ngon.

– Dâu tây 1kg

– Đường phèn giã nhuyễn 500G

– 1 Củ gừng

– Mật ong 200G

– Bình ngâm bằng thủy tinh

Cách chọn dâu tây ngâm đường mật ong

Bước này quan trọng đó là khi mua dâu tây bạn không nên chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây. Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.

Ngày nay dâu tây Trung Quốc kém chất lượng ồ ạt nhập vào Việt Nam vì vậy người tiêu dùng rất khó phân biệt được dâu tây Trung Quốc nên chúng tôi đưa ra một vài lưu ý cho các bạn khi mua dâu tây

Hình dạng quả dâu Đà Lạt không đồng đều, trái vừa phải không quá to và mềm. Dâu Trung Quốc rất đều, quả cứng mịn, màu đỏ sậm đẹp

cach chon dau tay

Tiếp đến chúng ta tiến hành cách làm dâu tây dầm đường.

Cách làm dâu tây ngâm đường

Sau khi chọn dâu tây xong chúng ta bắt đầu các bước thực hiện để ngâm

  • B1. Rửa dâu tây và củ gừng qua với nước sạch từ 2-3 nước tránh rửa mạnh tay làm dập quả dâu rồi để ráo nước
  • B2. Ngắt bỏ cuống rồi bổ đôi quả theo chiều dọc từ trên xuống, củ gừng thái lát mỏng
  • B3. Lấy bình thủy tinh đầu tiên xếp 1 lớp đường phèn vào trước rồi lần lượt xếp xen kẽ từng lớp dâu tây với đường và mật ong cho đến khi hết thì thôi cuối cùng cho những lát gừng vào sau.
  • B4. Đậy lắp thật kín ủ trong thời gian trong khoảng 6-7 ngày
  • B5. Sau khi bình dâu tây ngâm đường đã tan hết phần đường, gạn toàn bộ phần nước, để xác dâu tây ra riêng. Đem nước đường dâu tằm đun trên lửa nhỏ chừng 45 phút, đến khi nước cốt dâu tằm sôi đều, sánh lại thì tắt bếp, để nguội siro hẳn rồi chắt vào lọ thủy tinh sạch đậy lắp kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

cach lam siro dau tay

Ngoài ra còn cách làm rượu dâu tây các bạn có thể tham khảo

Tác dụng của dâm tây ngâm đường

Những công dụng của siro dâu tây đối với sức khỏe con người

  • Giải khát
  • Bổ gan thận
  • Lợi tiểu

Điều kiện bảo quản và cách dùng siro dâu tằm

Sau khi chế biến siro dâu tằm xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình siro dâu tằm thơm ngon bổ dưỡng

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Yêu cầu thành phẩm nước siro dâu tây

– Món siro dâu tây (nước dâu tây ngâm đường) phải sánh đặc như rựa, có mùi thơm nhẹ của gừng và mùi chua thanh của dâu tây

– Món siro dâu tây ngon là khi có màu đỏ sậm, pha nước sẽ ra màu đỏ hồng tím, uống không bị chua gắt, cũng không quá ngọt khé vị đường mà chỉ thanh thanh, nếu cho thêm một chút đá vào thì ngon tuyệt

siro dau tay

Cách dùng siro dâu tây sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 1-2 lần sau mỗi lần hoạt động thể dục xong ( có thể cho thêm đá uống sẽ rất tuyệt )
  • Ngoài ra còn có thể dùng làm sinh tố dâu tây ngon

Phía trên là cách cách làm siro dâu và cách cách pha siro dâu tây

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status