Tại sao phải ngâm táo mèo khô trong nước sôi

Trong bài viết cách ngâm rượu táo mèo khô lần trước tôi đã nói rất tỉ mỉ các bước táo mèo khô. Tuy nhiên nhiều bạn có thắc mắc tại sao trước khi ngâm rượu táo mèo khô chúng ta lại phải ngâm qua nước sôi?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi

tao meo kho

Tại sao táo mèo khô phải ngâm với nước sôi trước khi ngâm rượu?

Hiện nay táo mèo rất ưa chuộng đặc biệt là sử dụng táo mèo khô để ngâm rượu rất thơm ngon tuy nhiên ngâm táo mèo khô sao cho đúng cách đúng quy trình thì rất ít người có thể thực hiện đúng và cho ra chất lượng rượu ngon.

Nhiều bạn có thắc mắc sao tôi mua táo mèo tại cửa hàng mà khi đem về ngâm chất lượng rượu không ngon được bằng táo mèo. Có 2 lý do chính ở đây

+ 1. Do chất lượng rượu của bạn có vấn đề

+ 2. Do các bạn hầu hết chưa ngâm qua nước sôi trước khi ngâm rượu

–> Hầu như lý do thứ 2 nhiều người thường mắc phải. Bởi vậy trong bài này tôi sẽ giải thích tại sao chúng ta phải ngâm qua nước sôi

Là vì: Đặc điểm của táo mèo có vị chát khi cắt lát phơi khô chỉ giảm được vị chát một chút chứ chưa giảm được mấy, vì vậy muốn rượu táo thơm ngon thì các bạn hãy ngâm qua với nước sôi khoảng 5 phút. Nếu bạn thực hiện cách này thì màu rượu sẽ trong, và khi uống sẽ ngon hơn rất nhiều. Các bạn lưu ý.

Lưu ý khi ngâm rượu táo mèo

Để có được chất lượng rượu táo mèo khô ngon các bạn cần lưu ý 3 điều sau

– Nên tìm mua táo mèo khô tại các cơ sở uy tín tránh mua phải táo mèo khô ủ thuốc

– Nên chọn loại rượu ngâm tốt

– Thực hiện đúng các bước cách ngâm rượu táo mèo trong bài lần trước tôi đã nói

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status