Cách ngâm rượu trái nhàu

Có phải bạn đang tìm

Cách làm rượu nhàu ?

Địa chỉ mua trái nhàu ? Liên hệ để đặt mua quả nhàu: 0968.671.7000243.2001.510 ( giá 260.000 VNĐ/1kg khô )

Bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy

Giới thiệu qua về cây nhàu có rất nhiều tác dụng thường được sử dụng làm thuốc trong đông y, nhưng bạn cũng phải biết rằng rễ và quả nhàu cũng có thể ngâm rượu.

Bạn đang tìm công thức ngâm rượu trái nhàu? hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới bạn đọc cách ngâm rượu trái nhàu thượng hạng.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Muốn có một bình rượu trái nhàu ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc trái nhàu và rượu vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu quả nhàu nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có ngon hay không.

Cách chọn trái nhàu 

Ngày nay nhiều người dùng trái nhàu chín để ngâm rượu điều này hoàn toàn không đúng, nên dùng trái non để ngâm vì trong trái non có chứa nhiều nhựa hơn trái chín và hạt của trái non khi ngâm với rượu dễ ngấm hơn so với quả chín.

Vậy bạn nên chọn quả ngâm là những quả còn xanh chưa chín hẳn thì tốt hơn.

Đối với quả nhàu khô thì chúng ta nên chọn những trái có mùi thơm đặc trưng nếm trên đầu lưỡi hơi ngọt 1 chút

trau nhau ngam ruou

Chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết,  Nên chọn những bình có cấu trúc cao dài vì củ tam thất sẽ đẹp hơn ví dụ những chiếc vỏ bình trụ ngâm rượu Hàn Quốc  ( có bình sứ thì càng tốt )

Chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ trên 40 ( có rượu nếp ngâm càng tốt)

Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước cách làm trái nhàu ngâm với rượu dưới đây.

Mua trái nhàu ở đâu tốt nhất?

Để mua được phải những trái nhàu khô thơm ngon thượng hạng các bạn cần tìm cho mình những địa chỉ mua bán quả nhàu uy tín hiện nay. Hoặc bạn đang phân vân không rõ chỗ nào bán nhàu uy tín. Xin mời bạn đến với dongamruou.vn là địa chỉ chuyên cung cấp trái nhàu lâu năm. Bởi sản phẩm tại cửa hàng của chúng tôi được rất nhiều Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay bởi chất lượng cũng như giá thành hợp lý luôn được chung tôi đặt lên hàng đầu bởi đó cũng là tiêu chí, mục đích bán hàng tại cửa hàng chúng tôi.

*Với tiêu chí tẩy chay hàng kém chất lượng, hàng giả cửa hàng chúng tôi xin cảm kết đưa tới tay người tiêu dùng sản phẩm quả nhàu khô chất lượng đã được sàng lọc kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng và tư vấn cách sử dụng và cách chế biến khi khách hàng mua hàng. Tiếp theo chúng ta sẽ đến với cách ngâm rượu trái nhàu.

* Chú Ý: Đã có nhiều khách hàng thắc mắc phản ánh lại rằng một số nơi bán quả nhàu khô với giá ~ 80-100 nghìn đồng/1 kí hoàn toàn là những nơi bán nhàu không chất lượng. Đơn cử 1kg nhàu khô phải cần 3,5kg nhàu tươi mà nhàu tươi trên thị trường có giá 50 nghìn đồng/1 kí. Các bạn có thể làm phép nhân và so sánh để thấy rõ không phải cứ rẻ là tốt

Cách làm rượu nhàu đơn giản

Hiện nay có hai cách ngâm rượu với quả nhàu đó là cách ngâm quả khô và cách ngâm quả tươi, và sau đây Rượu Ngâm Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết từng cách ngâm trái nhàu một.

Ngoài ra trái nhàu cũng có thể ngâm với đường mời các bạn tham khảo qua bài viết trái nhàu ngâm đường tại đây

Cách ngâm quả nhàu khô

Ở đây mình có 2 cách ngâm quả nhàu khô

Mình khuyên các bạn nên sử dụng cách này vì thời gian ngâm ngắn và cách này sẽ chiết xuất hết được những tinh chất của trái nhàu vào rượu, yêu cầu ngâm quả non vẫn còn xanh.

Cách 1 : Ngâm thường

  • B1. Rửa trái nhàu qua 2 lần nước sạch để ráo nước
  • B2. Dùng dao thái quả nhàu làm bốn hoặc làm hai theo chiều dọc quả đem đi phơi 5 ngày đầu phơi trực tiếp dưới nắng 3 ngày sau phơi trái nhàu trong bóng dâm.( tức là phơi âm can). Lưu ý hạn chế để hạt trái nhàu bị mất trong thời gian phơi.
  • B3. Sau khi phơi đủ 8 ngày đem trái nhàu đi sao khô qua với lửa tức là ( chúng ta dùng chảo rồi cho lát nhàu vào bật nhỏ lửa sao trong thời gian 10-15 phút) để nguội. ( Nếu các bạn không muốn làm các bước từ 1-3 hãy nhấc máy lên gọi điện vào số 0968.671.7000243.2001.510 ) chúng tôi có sản phẩm trái nhàu khô sau khi đã chế biến từ 1-3 các bạn mua về chỉ cần cho vào bình ngâm trực tiếp)
  • B4. Cho nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 7-8 lít tùy vào người thích uống vừa hay uống đậm ( để trong khoảng trên 30 ngày là sử dụng được
trai nhau phoi kho
Sản phẩm trái nhàu khô tại cửa hàng chúng tôi 260.000 VNĐ/1kg

Cách 2: Ngâm theo phương pháp đông Y

Ngâm theo phương pháp đông Y

  • B1. Trái nhàu tươi rửa sạch
  • B2. Hấp cách thủy chuẩn bị nồi hấp ( giống như đồ xôi ) Hấp vừa tái khi nào nước sôi bắc trái nhàu ra ngay không để lâu quá là nát
  • B3. Dùng dao thái quả nhàu làm bốn hoặc làm hai theo chiều dọc quả đem đi phơi 5 ngày đầu phơi trực tiếp dưới nắng 3 ngày sau phơi trái nhàu trong bóng dâm.( tức là phơi âm can). Lưu ý hạn chế để hạt trái nhàu bị mất trong thời gian phơi. ( phơi đủ 8 ngày )
  • B4. Sau khi phơi đủ 8 ngày đem trái nhàu đi sao khô qua với lửa và vẩy chút rượu lên mục đích giúp nhàu nhanh ngấm và có tác dụng nhanh hơn.
  • B5. Sao khô xong dùng miếng vải đặt xuống đất trái nhàu vừa sao xong đặt lên miếng vải ở dưới đất ( đây là cách thổ vì trái nhàu mọc ở phía trên gọi là phần dương sau khi sao khô xong giúp thay đổi thuộc tính cần đặt xuống tiếp xúc với đất ( đất là phần âm ) âm dương phải hài hòa thì nhàu mới tốt. Khoảng 30 phút
  • B6. Cho nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 7-8 lít tùy vào người thích uống vừa hay uống đậm ( để trong khoảng trên 30 ngày là sử dụng được.

*Kết luận: Rượu quả nhàu thực sự rất ngon không chỉ bởi mùi vị của nó mà còn sẽ làm hài lòng những vị khách đặc biệt và khó tính nhất. Tin tôi đi các bạn chưa thử rượu nhàu thì sẽ phải hối hận ( Đối với tôi rất kĩ tính về chọn loại rượu mà còn phải mê mỏi vì độ ngon của rượu nhàu )

Cách ngâm rượu quả nhàu tươi

Cách làm nhàu ngâm rượu này thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn so với trái khô. Theo nhiều người từng thử thì cách ngâm này không ngon bằng khi chúng ta ngâm trái nhàu khô.

  • B1. Rửa trái nhàu qua 2 lần nước để ráo
  • B2. Dùng dao bổ đôi quả nhàu theo chiều dọc để rượu có thể ngấm vào tận hạt nhàu
  • B3. Cho trái nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 3 lít rượu ( thời gian ngâm trên 50 ngày là có thể sử dụng được )

Công dụng trái nhàu ngâm rượu

Những tác dụng của trái nhàu ngâm rượu có tác dụng gì

  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống tế bào ung thư, lưu thông máu
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, trị bệnh viêm phế quản, bệnh tim mạch, tiểu đường
  • Chữa mụn cóc
  • Chữa chứng đau lưng đau dây thần kinh mỏi gối
  • Chữa chứng đau nửa đầu

Một số tài liệu đã chứng minh quả nhàu tươi dùng rất hiệu quả trị chứng mất ngủ đau lưng hay tiểu đêm

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu trái nhàu

Sau khi chế biến cách ngâm rượu nhàu tươi xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu nhàu đúng nghĩa.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu quả nhàu sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng.
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách làm rượu quả nhàu

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (49)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status