Cách ngâm rượu phật thủ

Nói đến quả phật thủ một loại quả chỉ dùng để trang chí mâm ngũ quả và không ăn được tuy nhiên quả phật thủ lại chứa rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe đông y đã chứng minh rằng quả phật thủ có thể chữa một số loại bệnh như: dạ dày, viêm phế quản, viêm gan…
Tuy nhiên quả phật thủ ngâm với rượu các bạn đã nghe tới chưa, chắc chắn trong số ít chúng ta biết hết những phương pháp chế biến quả phật thủ sao cho hiệu quả. Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu quả phật thủ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chọn lọc chuẩn bị rất quan trọng nó sẽ quyết định kết quả của rượu sau khi ngâm.

– Quả phật thủ 1kg ( yêu cầu đã chín )

– Rượu trắng > 40 độ ( có rượu nếp càng tốt )

– Bình thủy tinh dùng để ngâm

Chọn quả phật thủ 

Yêu cầu quả phật thủ trong khi ngâm phải là quả đã chín vàng quả không bị biến dạng, có mùi thơm đặc trưng và quan trọng hơn cả là phải còn tươi.

Các bạn lưu ý chọn những quả không có mùi lạ đặc biệt là những loại quả đã phun thuốc sâu

Cách ngâm rượu quả phật thủ

Sau khi chuẩn bị hết các bước ở trên chúng ta tiến hành các bước quả phật thủ ngâm rượu.

  • B1. Rửa sạch quả phật thủ dùng bàn chải cọ sạch từng kẽ của quả
  • B2. Ngâm qua với nước muối khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước
  • B3. Dùng dao cắt quả phật thủ thành từng miếng như hình phía dưới

cach ngam ruou phat thu

 

  • B4. Cho những lát phật thủ vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg quả phật thủ và 5-6 lít rượu trắng
  • B5. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng trên 6 tháng là có thể sử dụng dần

Tác dụng của quả phật thủ ngâm rượu

Nhiều bạn thắc mắc rượu phật thủ có tác dụng gì? quả phật thủ có vị cay, đắng và tính ấm.

  • Trị đau bụng kinh
  • Chữa ho có đờm, viêm phế quản
  •  Trị các chứng rối loạn tâm thần ý thức (trầm cảm ức chế…)

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu phật thủ

Sau khi chế biến rượu phật thủ xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu quả phật thủ tốt.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu quả phật thủ sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách làm phật thủ ngâm rượu

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc

  • Hom nay toi doc bai viet nay moi biet qua phat thu co gia tri nhu the ,the ma cu moi do xuan ve toi mua ve thap huong xong vat di thât la phi,! xin duoc cam on cac ban da dang bai viet nay

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status