Cách ngâm rượu hoa cúc tươi

Một loại tiên tửu chỉ có vào mỗi khi độ thu về rượu này được chế biến từ một loại hoa mà khi thu về chúng ta mới có thể làm ra được loại rượu này.




Theo Đông y, vào mùa thu, dương khí giảm dần, âm khí tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh; đây là giai đoạn quá độ của “dương tiêu âm trưởng”. Lúc này, mưa ít, gió nhiều, độ ẩm trong không khí giảm đi, dễ gây hao tổn chất dịch trong thân thể vì vậy một thức uống sẽ giúp bạn cải thiện những biểu hiện trên. Uống rượu hoa cúc vào mùa thu từng được ví như thú thưởng ngoạn tuyệt diệu theo cảnh sắc bốn mùa, có lẽ vì rượu cúc là tinh hoa tượng trưng cho tiết trời ấy. Và hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách ngâm rượu hoa cúc tươi thơm ngon, hay còn gọi là hoàng hoa tửu

Nguyên liệu ngâm rượu hoa cúc

– 300g hoa cúc tươi

– 3 lít rượu trắng >40 độ và không quá 45 độ

– Đường trắng 20g ( có đường phèn càng tốt ) tương đương với 1 thìa đường nhỏ

– Bình ngâm thủy tinh

Cách chọn hoa cúc ngâm rượu

Kim cúc, loại cúc chủ yếu được dùng để chưng cất rượu, chúng ta chọn những bông cúc không quá non cũng không quá già để chưng cất. Để có được loại mỹ tửu thơm ngon này, người ta đem những bông kim cúc vừa chớm nở, ngắt vào sáng sớm khi mùi hương vẫn còn ủ trong từng lớp cánh mỏng ( lưu ý chúng ta chọn những bông không quá lớn )

hoa cuc vang

Cách làm rượu hoa cúc

Sau đây chúng ta bắt đầu tiến hành các bước cách ngâm hoa cúc với rượu thơm ngon

  • B1. Chúng ta tiến hành rửa sạch hoa cúc với nước sạch rồi để ráo
  • B2. Chúng ta cho hoa cúc vào bình ngâm rồi dải đều đường lên trên rồi đậy lắp kín ngâm trong khoảng thời gian 7 ngày cho đường tan hết
  • B3. Chúng ta tiến hành đổ rượu vào bình ngâm theo tỉ lệ như mình đã nói ở trên Đậy kín lắp thời gian ngâm trong khoảng 15 ngày nữa là sử dụng được ngay ( nếu các bạn ngâm càng lâu và ngâm hạ thổ được thì uống càng tốt )

Hoàng hoa tửu thuần khiết nhất, trong suốt tuyệt đối, hương thơm kỳ lạ. Rượu được hạ thổ càng lâu càng đem lại hương vị tuyệt vời không gì sánh nổi.

Có một triết lý và cách ngâm ngâm khá độc đáo trong cách chưng cất loại rượu hoàng hoa từ thời xa xưa đã được ông cha ta truyền lại đó là trưng cất qua nước mưa. Tuy nhiên nước mưa ngày nay chứa quá nhiều chất độc hại khi uống vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên mình không nói ở đây. Tuy nhiên mình cũng nói qua rằng nếu ngâm bằng cách này sẽ rất ngon.

cach ngam ruou hoa cuc

Tác dụng của rượu hoa cúc

Những công dụng thường thấy khi chúng ta sử dụng rượu ngâm với hoa cúc

  • Giúp sáng mắt
  • Giải cảm ( người hay bị cảm nên sử dụng )
  • Trị chứng hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, có cảm giác bốc nóng lên đầu, thị lực giảm sút.

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu hoa cúc

Sau khi chế biến rượu hoa cúc xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu hoa cúc tốt.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu hoa cúc sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Chúc các bạn thành công




Ý kiến bạn đọc (2)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status