Cách ngâm rượu bòn bon hay dâu da đất

Người bắc hay gọi là: Dâu da đất, người miền nam thường gọi là: trái bòn bon, còn miền trung thì gọi là lòn bon, biết đến là một thứ quả khi xanh ăn vị bòn bon hơi chua, khi chín thì ngọt hơn. Khoa học đã chứng minh trái bòn bon hay trái dâu da đất có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách làm rượu dâu da đất hay còn gọi là cách ngâm rượu bòn bon.

cach lam ruou bon bon

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg dâu da đất hay còn gọi là bòn bon

– Rượu trắng 4-5 lít tùy vào người uống vừa hay uống nhạt

– Bình thủy tinh hàn quốc ngâm rượu tại sao lại dùng bình Hàn Quốc vì bình Hàn Quốc ngâm sẽ đẹp hơn

Các bước lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn cần chú ý tới các bước chuẩn bị vì nó sẽ quyết đinh tới độ ngon của rượu

– Trái bòn bon khi ngâm phải là trái chín chọn những trái không bị dập nát bị sâu hoặc bị muội.

Cách ngâm rượu bòn bon hay dâu da đất

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong chúng ta tiến hành ngâm rượu bòn bon

  • B1. Bỏ vỏ chỉ lấy múi
  • B2. Cho múi bòn bon vào trong bình ngâm đổ rượu theo tỉ lệ 1kg bòn bon đã bóc vỏ và 4-5 lít rượu trắng loại 40 độ
  • B3. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng trên 6 tháng là sử dụng được

Nhiều người bảo ngâm nguyên quả tuy nhiên vỏ của qủa bòn bon có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao. Vì vậy khi ăn nên cẩn thận. Trong vỏ bòn bon còn chứa một chất gọi là acid lansium độc đối với tim, ở liều cao có thể làm ngừng tim ếch. Tốt nhất, khi ăn bòn bon không nên cắn trái mà cần dùng tay để tách vỏ, bỏ hạt thì càng tốt.

Tác dụng rượu bòn bon

  • Giúp tim khỏe mạnh
  • Tiêu hóa tốt
  • Ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu bòn bon hay dâu da đất

Sau khi chế biến rượu dâu da đất xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu bòn bon tốt.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu bòn bon sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 1- 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách chế biến dâu da đất với rượu

Chúc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (16)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status