Người bắc hay gọi là: Dâu da đất, người miền nam thường gọi là: trái bòn bon, còn miền trung thì gọi là lòn bon, biết đến là một thứ quả khi xanh ăn vị bòn bon hơi chua, khi chín thì ngọt hơn. Khoa học đã chứng minh trái bòn bon hay trái dâu da đất có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách làm rượu dâu da đất hay còn gọi là cách ngâm rượu bòn bon.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 1kg dâu da đất hay còn gọi là bòn bon
– Rượu trắng 4-5 lít tùy vào người uống vừa hay uống nhạt
– Bình thủy tinh hàn quốc ngâm rượu tại sao lại dùng bình Hàn Quốc vì bình Hàn Quốc ngâm sẽ đẹp hơn
Các bước lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu
Các bạn cần chú ý tới các bước chuẩn bị vì nó sẽ quyết đinh tới độ ngon của rượu
– Trái bòn bon khi ngâm phải là trái chín chọn những trái không bị dập nát bị sâu hoặc bị muội.
Cách ngâm rượu bòn bon hay dâu da đất
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong chúng ta tiến hành ngâm rượu bòn bon
- B1. Bỏ vỏ chỉ lấy múi
- B2. Cho múi bòn bon vào trong bình ngâm đổ rượu theo tỉ lệ 1kg bòn bon đã bóc vỏ và 4-5 lít rượu trắng loại 40 độ
- B3. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng trên 6 tháng là sử dụng được
Nhiều người bảo ngâm nguyên quả tuy nhiên vỏ của qủa bòn bon có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao. Vì vậy khi ăn nên cẩn thận. Trong vỏ bòn bon còn chứa một chất gọi là acid lansium độc đối với tim, ở liều cao có thể làm ngừng tim ếch. Tốt nhất, khi ăn bòn bon không nên cắn trái mà cần dùng tay để tách vỏ, bỏ hạt thì càng tốt.
Tác dụng rượu bòn bon
- Giúp tim khỏe mạnh
- Tiêu hóa tốt
- Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu bòn bon hay dâu da đất
Sau khi chế biến rượu dâu da đất xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu bòn bon tốt.
Điều kiện bảo quản
- Tránh ánh nắng trực tiếp
- Khô ráo thoáng mát
- Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
Cách dùng rượu bòn bon sao cho hiệu quả
- Ngày uống 1- 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
- Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng
Phía trên là cách chế biến dâu da đất với rượu
Chúc các bạn thành công
lê thanh hải
em mong muốn có 1 bình rượu hoa quả thập cẩm chỉ để thưởng thức thôi nhưng lại sợ ngâm nhiều loại hoa quả sẽ có tác dụng phụ. vậy cho em hỏi ngâm 1 bình rượu nhiều loại hoa quả có sao không ạ. em xin chân thành cảm ơn
admin
Bạn nên ngâm loại quả nào ra loại quả ý chứ không nên ngâm kết hợp tất cả chúng lại với nhau.
Luuvandanh
E co ngam binh ruou nho.chi moi de co vai ngay nhung trai nho tren cung,no co bi len moc.e muon hoi binh ruou e co hu ko a
admin
Chắc là do bạn chưa làm đúng quy trình nếu như bạn nói thì chắc chắn do nho của bạn vẫn bị dính nước nên như vậy
Luuvandanh
Vay binh nho e co sao khong a
admin
Nếu vậy bạn vớt màng ra và đem đun nó lên nhé
Vũ minh thắng
Mình hỏi chút. Ngâm rượu quả dâu da đất (bon bon) có thêm được như mật ong, long nhãn. Có được khong? Có bị làm sao không
admin
Được nhé bạn
Phan Đình Trung
chào ADM cho mình hỏi . mình có ngâm 1 bình rươụ đinh lăng. Để thì nó có hơi đọng ở thành bình là do nguyên nhân và cách khắc phục được k ạ
admin
Bạn nên cho rượu đinh lăng ở nơi khô thoáng có nhiệt độ khoảng 25 độ C ( hơi đọng ở thành bình là do bạn để bình rượu ở nơi có nhiệt độ cao )
Tùng Anh
AD cho e hỏi ngâm quả bòn bon này rượu ngâm ra màu trắng..có thể cho thêm quả gì khác để rượu có màu đc k ạ.tks.!
admin
Đối với các loại hoa quả thảo dược thì ok nhé bạn
mai văn tâm
E chuẩn bị ngâm rượu bằng hà thủ ô đỏ, vậy cho e hỏi? hà thủ ô ngâm qua nước gạo thì để ráo nước rồi cho vô bình ngâm mà không qua phơi khô có sao không? E ngâm với đậu đen lòng xanh tỉ lệ 3;1
admin
Không sao nhé
Nguyenhung
em ngam diệu ổi ko co dương phen cho dược kính dược ko. mà ko can cho dương có dược ko
admin
Được
Anh
em ngâm rượu bòn bon và uống cảm giác đắng vì sao anh
admin
Có thể do bòn bon của b bị hỏng nhé