Cách làm rượu vang đu đủ

Chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ và nhiều bạn tự hỏi đu đủ thì làm sao mà ngâm rượu được. Thực chất rượu vang đu đủ đã có từ rất lâu. Tại các quốc gia láng giềng như thái lan, lào… Sinh tố đu đủ được họ chế biến thành một thứ rượu vang uống rất ngon nếu không nói là tuyệt vời sẽ là thức uống bổ dưỡng cho gia đình của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rượu vang đu đủ tại nhà thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu đủ đủ

– 1kg đu đủ loại chín cây

– 50g đường kính ( hoặc đường phèn )

– Men rượu dạng bột 15g ( tùy vào nhiệt độ nếu thời tiết nắng chúng ta chỉ cần 15g bột ben rượu nếu thời tiết se lạnh thì chúng ta dùng 20g)

– Bình đựng bằng thủy tinh

– Máy xay sinh tố

– Miếng vải thưa

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta tiến hành các bước chế biến

Cách ngâm rượu đu đủ

Thực chất rượu cách làm rượu vang đủ đủ cách thức gần giống như cách làm rượu vang xoài ở bài lần trước mình đã nói các bạn có thể xem qua

  • B1. Rửa sạch quả đu đủ chín dùng dao gọt vỏ bỏ hột
  • B2. Cho đu đủ chín vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn với 50g đường
  • B3. Cho hỗn hợp trên vào bình đựng thủy tinh rắc 15g men dạng bột vào trong bình rồi dùng miếng vải thưa bịt miệng bình lại ( lưu ý: Không đậy kín bình lên men mà đậy bằng vải màn vì khi lên men sẽ tiết ra nhiều CO2). lưu ý để bình ngâm ở nơi có nhiệt độ mát mẻ từ 20-25 độ C
  • B4. Quá trình lên men sẽ mất khoảng 6-7 ngày trong quá trình lên men bình sẽ sủi bọt ( Trong khi lên men phải thường xuyên trộn đều quả nghiền (để cung cấp oxy cho các lớp dưới) bằng đũa hoặc que tre, gỗ hoặc thuỷ tinh.)
  • B6. Sau đó Khi hết sủi bọt là chấm dứt lên men rộ, chúng ta dùng miếng vải vắt bỏ bã, chuyển nước đã lên men sang bình có nút kín để lên men. Sau hơn một tháng khi rượu đã trong, gạn lấy rượu thật trong, cho vào lọ thuỷ tinh có nút thật kín để rượu già, càng già uống càng ngon. Chúng tôi khuyên các bạn nên Để rượu vang đu đủ trong hầm, kho, nơi thoáng mát hoặc chôn sâu trong đất. Sau 6 – 10 tháng là có vang uống được, để lâu hơn sẽ có vang ngon hơn. ( có thể dùng kèm hoặc pha thêm với rượu trắng ). Hoặc dùng kèm thêm chút đá lạnh để tăng hương vị

cach lam ruou du du

Tác dụng của rượu đu đủ

Những công dụng của rượu đu đủ đối với sức khỏe

  • Giúp có một trái tim khỏe mạnh
  • Giúp có hệ tiêu hóa tốt
  • Tăng cường sức đề kháng

Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai không nên dùng

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu đu đủ

Sau khi chế biến rượu đu đủ xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu đu đủ tốt.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu đu đủ sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả ( có thể pha với rượu trắng khi uống). Hoặc dùng kèm thêm chút đá lạnh để tăng hương vị
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Chúc các bạn thành công

Loading…

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status