Cách làm rượu gấc

Nhiều bạn đang băn khoăn rằng quả gấc để ngâm rượu ư?.. Một số bạn có ý kiến khác thì quả gấc thì chỉ có hạt gấc mới ngâm được với rượu vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các cách làm rượu gấc sao cho hiệu quả sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn ở trên

Thứ 1 hạt gấc ngâm với rượu rất tốt các bạn có thể tham khảo qua bài viết này cách ngâm rượu hạt gấc tại đây các bạn sẽ có câu trả lời

Thứ 2 thịt gấc mầu đỏ cũng có thể ngâm được với rượu nhiều nhà khoa học đã chứng minh rượu gấc rất tốt cho hệ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa..

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương thức thứ 2 là cách ngâm rượu gấc để uống.

cach lam ruou gac

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách ngâm rượu gấc bước chọn nguyên liệu rất quan trọng  các bạn cần chú ý để có một bình rượu ngâm gấc tốt nhất.

– Quả gấc chín

– Rượu trắng > 40 độ

– Bình thủy tinh

Cách chọn quả gấc

Chọn quả gấc chín có thịt màu đỏ tươi như máu

Cách chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng vỏ bình thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết. ( có bình sứ thì càng tốt )

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu trắng có nồng độ từ 38-40 độ  và làm tăng hiệu quả khi ngâm.

Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước cách ngâm gấc với rượu dưới đây.

Cách ngâm rượu gấc

Đối với cách làm rượu gấc để uống các bạn cần lưu ý đó là phải bỏ hạt vì trong hạt có chứa một số độc tố có hại cho gan khi uống

  • B1. Bổ đôi quả gấc lấy phần thịt đỏ tươi bỏ phần vỏ và hạt gấc ( lưu ý nhớ bỏ phần vỏ và hạt gấc đi nhé)
  • B2. Cho phần thịt của quả gấc vào trong bình ngâm theo tỉ lệ 1kg thịt của quả gấc đã bỏ hạt và 6-7 lít rượu
  • B3. Đậy kín lắp và ngâm trong thời gian trên 40 ngày là có thể sử dụng được

Tác dụng của rượu gấc

Những công dụng của rượu thịt của quả gấc sau khi ngâm

  • Tốt cho tim mạch
  • Chống một số bệnh ung thư
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu gấc

Sau khi chế biến rượu gấc xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu gấc tốt.

Điều kiện bảo quản

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu gấc sao cho hiệu quả

  • Ngày uống 1- 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
  • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Phía trên là cách chế biến gấc với rượu

Chúc các bạn thành công




Ý kiến bạn đọc (51)

© 2015 Đồ Ngâm Rượu. Thiết kế Website bởi Sơn Anh. DMCA.com Protection Status